Friday, September 22, 2023
spot_img

Kiện vợ chưa cưới để đòi lại… nhẫn đính hôn

Một người đàn ông ở Úc đã kiện vợ chưa cưới cũ để đòi lại chiếc nhẫn đính hôn kèm lợi tức sau một cuộc hôn nhân bất thành.

Bilal Omari ở thủ đô Canberra đến gặp gia đình cô Fadwa Yassine ở Melbourne vào năm 2014 cho một cuộc hôn nhân sắp đặt. Hai người tổ chức đính hôn vào tháng 5 và anh Bilal đã tặng cô Fadwa chiếc nhẫn kèm nhiều quà cáp khác.

Thế nhưng mối quan hệ của hai người đổ vỡ chỉ năm tháng sau đó vì anh Bilal không chịu chuyển đến sống ở Melbourne.
Khi Fadwa không chịu trả lại nhẫn đính hôn, Bilal đã tìm đến trợ giúp của luật pháp, đòi bồi thường lại giá trị của chiếc nhẫn, quà cáp kèm lợi tức.

vo

Vụ việc được gửi đến Tòa Dân sự và Hành chính nhưng khiếu nại của Bilal đã bị bác bỏ. Tuy nhiên cả hai bên vẫn phải trả phí.

Graeme Lunney thành viên cao cấp tại Tòa Dân sự và Hành chính cho biết theo ý kiến của bà thì đây không phải là hành động rút lui đơn phương của một bên khi vi phạm lời hứa trước đó. Trường hợp này cả hai bên đều nhận định rằng mối quan hệ của họ đã hết nên tòa thiếu thẩm quyền để xử tranh chấp.

Heather McKinnon của công ty luật Slater và Gordon cho rằng việc tòa phân loại chiếc nhẫn thành quá cáp thông thường hay một loại đầu tư sẽ là yếu tố quyết định.

“Bạn không trả phí luật sư 20 đến 30 nghìn đô chỉ vì một chiếc nhẫn 5.000 đô. Bạn làm thế vì nó có giá trị đặc biệt,” Heather cho biết.

Cô nói thêm với các cuộc hôn nhân sắp đặt, khi mà người ta trao tay nhau tiền, thì thường có khá nhiều tranh chấp. Người ta thường mua kim cương ở nước ngoài rồi đem về Úc chỉnh sửa nên giá cũng bị dội lên đáng kể.

Theo Dantri

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img