Wednesday, December 7, 2022
spot_img

Khách sạn bồi thường $21 triệu vì bắt nhân viên rửa bát vào chủ nhật

Khách sạn Conrad Miami (Mỹ) đã ép nhân viên rửa bát đi làm vào chủ nhật sau đó sa thải bà này.

Theo Independent, tòa án ở thành phố Miami, bang Florida, Mỹ đã yêu cầu khách sạn Conrad Miami bồi thường 21,5 triệu USD (gần 500 tỷ đồng) cho Marie Jean Pierre, sau khi phát hiện khách sạn này liên tục bắt bà làm việc vào các ngày chủ nhật.

Người phụ nữ này đã làm công việc rửa bát gần 6 năm tại khách sạn Conrad Miami và kể từ lúc bắt đầu công việc này bà đã nói với người quản lý rằng không đi làm được vào chủ nhật vì lý do tôn giáo.

Người mẹ của sáu đứa con ban đầu được phép đổi ca với đồng nghiệp để tránh làm việc vào Chủ nhật.

Tuy nhiên, ngày 31/3/2016, Marie Pierre bị cho thôi việc vì bỏ làm 6 ngày chủ nhật để đi lễ nhà thờ. Năm 2017, bà khởi kiện khách sạn vì đã xâm phạm Đạo luật Quyền dân sự 1964 của Mỹ.

Theo đó, đạo luật này cấm việc phân biệt chủng tộc, màu da, tôn giáo, giới tính hay nguồn gốc dân tộc trong quá trình làm việc.

Ngày 15/1, tòa án đưa ra phán quyết buộc khách sạn Miami Conrad phải bồi thường cho Marie Pierre 21,5 triệu USD. Tuy vậy, trên thực tế bà sẽ chỉ được nhận một phần nhỏ trong số này vì luật pháp liên bang quy định mức tiền phạt tối đa là 2 triệu USD (hơn 46 tỷ đồng). Do vậy, Marie Pierre chỉ được hưởng khoảng 300.000 USD (gần 7 tỷ đồng).

Ngoài ra, Marie Pierre còn được trả 35.000 USD tiền lương bị nợ và 500.000 USD bù đắp cho nỗi đau đớn về tinh thần. Sau khi cộng tiền phạt, tiền bồi thường và trừ phí luật sư, bà sẽ nhận được tổng cộng khoảng 500.000 USD (gần 12 tỷ đồng)

Phát ngôn viên của khách sạn đã cho biết rất thất vọng trước phán quyết của bồi thẩm đoàn dự định sẽ kháng cáo.

Theo danviet

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments