Thursday, December 1, 2022
spot_img

Dân làng thi nhau uống nước tiểu bò để chữa bệnh

Đấng mày râu ở thành phố Udaipur, bang Rajasthan, Ấn Độ, thường dùng nước tiểu bò để tắm rửa và uống vì họ tin rằng thứ nước này có thể chữa được mụn, hen suyễn và vô vàn loại bệnh khác nữa.

Nhiều người còn nói rằng nhờ nước tiểu của bò mà họ được khỏe mạnh và chẳng bao giờ phải đến bác sĩ cả.

Hemant Paliwal, một người dân 36 tuổi, hoàn toàn tin vào những lợi ích kể trên và trong suốt bốn năm qua, mỗi ngày anh phải uống ít nhất một cốc nước tiểu bò. Không những thế, anh còn dùng nó để rửa mặt và tay mỗi sáng và tối.

Vào ngày cuối tuần, Hemant và bạn bè cùng làm trong chuồng bò thu thập nước tiểu từ 30 con bò và cùng nhau tắm trong đó.

Anh kể, “Tôi bị bệnh phổi cấp tính và thường xuyên bị ốm và ho. Tôi còn bị mụn trứng cá nữa nhưng tất cả đã biến mất trong vòng một tuần khi tôi dùng nước tiểu bò. Kể từ đó mà không ngày nào mà tôi không uống nó”.

Bò được coi là con vật thiêng liêng trong đạo Hindu và bất kỳ sản phẩm nào từ bò đều được tin rằng có công năng chữa trị. Từ trước đến nay, nước tiểu bò vẫn được dùng như một phương thuốc chữa bệnh đau khớp và làm thuốc khử trùng.

Giờ đây, các công ty cũng đã bắt đầu tung ra các sản phẩm làm từ nước tiểu bò để kiếm lời. Thế nhưng Hemant và bạn bè thì kiên quyết cho rằng không gì sánh bằng nước tiểu tự nhiên.

Yogesh Paliwal, 32 tuổi, nói: “Nước tiểu bò giờ đã được bày bán ở nhiều siêu thị nhưng chúng tôi có dư dả nước tiểu bò ở ngay trong làng nên không cần mua. Tôi uống nước tiểu bò “tươi” ngay khi vừa thu thập được. Những gì nó mang lại là không thể tin nổi, nó đã chữa hẳn bệnh hen suyễn của tôi”.

Dù nhiều người đã và đang dùng nước tiểu, theo Yogesh, đàn bà con gái thường không muốn thừa nhận vì ngượng và sợ xã hội kỳ thị.

Theo Dantri

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments