Saturday, April 1, 2023
spot_img

Cụ ông già nhất thế giới muốn nói lời tạm biệt với đời

Cụ ông 145 tuổi đã sẵn sàng để thần chết ghé thăm bởi không muốn tiếp tục phải chịu nỗi đau chứng kiến những người thân yêu lần lượt ra đi.

Kỉ lục Guiness đang chuẩn bị ghi nhận cụ Mbah Gotho là người già nhất thế giới. Theo giấy tờ chứng minh thì cụ ông sinh ngày 31/12/1870 và năm nay đã 145 tuổi.

“Những gì tôi muốn bây giờ chỉ còn là cái chết. Các cháu của tôi đã hoàn toàn độc lập. Tôi đã suýt về với ông bà vào năm 1992 nhưng đó cũng là 24 năm trước”, cụ Mbah chia sẻ về ước muốn của mình.

cu ong 2

Cụ ông 145 tuổi tiết lộ rằng ngày xưa có tới 10 anh chị em và sau này còn lấy 4 bà vợ. Tuy nhiên, dần dần những người thân yêu của cụ Mbah đều qua đời hết. Bà vợ cuối cùng của Mbah mất vào năm 1988, ngay cả các con của cụ cũng đều đã về chầu tổ tiên.

Hiện tại cụ Mbah đang sống nhờ vào cháu, chắt, chút, chít của mình. Cụ vẫn có thể tự xúc thức ăn và tắm rửa dù ngày càng yếu hơn. Cũng bởi thị lực kém nên thay vì xem tivi, thú vui của cụ là nghe radio.

Trước cụ Mbah, cụ bà người Pháp Jeanne Calment 122 tuổi từng được công nhận là người già nhất thế giới. Khi được hỏi về bí quyết sống thọ, cụ ông 145 tuổi đã trả lời rằng nhờ đức tính kiên trì, nhẫn nại mà mình có thể sống đến giờ. Theo cụ, những ai tin tưởng vào bản thân, dũng cảm đương đầu với nghịch cảnh, duy trì sự vận động của cơ thể thì có thể sống rất lâu.

Theo Dantri

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT