Thursday, September 28, 2023
spot_img

Xôn xao hàng nghìn người thờ cúng một chiếc xe máy

Cách thành phố Jodhpur, bang Rajasthan, Ấn Độ khoảng 50km là một ngôi đền độc đáo thờ cúng một chiếc xe máy Royal Enfield 350cc của người chủ qua đời vì tai nạn giao thông.
Câu chuyện về ngôi đền Om Banna hay Bullet Baba bắt nguồn từ một tai nạn giao thông gần ba thập kỷ trước.

Vào ngày 23 tháng 12 năm 1988, ông Om Singh Rathore, khi đó mới 23 tuổi và là con trai của già làng ở Chotila, đang đi xe máy về nhà thì mất lái và đâm vào một cái cây. Om bị văng ra ngoài hơn 6 mét và chết ngay tại chỗ.

Thế nhưng, sau khi người ta tìm thấy thi thể của Om vào ngày hôm sau và đưa chiếc xe máy hỏng về đồn cảnh sát thì mọi chuyện trở nên kỳ lạ.

Theo chuyện kể, cảnh sát nhanh chóng nhận rằng chiếc xe đã được kéo về đồn đột nhiên biến mất. Chiếc xe lại được tìm thấy ở hiện trường tai nạn và được kéo về đồn. Ban đầu, cảnh sát cho rằng có người họ hàng nào đó lấy cắp xe nên đã tháo hết xăng và xích ra.

Thế nhưng chiếc xe vẫn biến mất khỏi đồn một cách bí ẩn để quay trở lại hiện trường tai nạn.

Lo lắng sợ hãi, cảnh sát trả lại chiếc xe cho gia đình của Om và chiếc xe được bán cho một người đàn ông ở Gujarat. Kết quả là người mày đã không còn muốn lấy chiếc xe mà mình đã bỏ tiền ra mua sau khi nó biến mất để xuất hiện ở hiện trường tai nạn cách đó 400km.

Câu chuyện kỳ bí về chiếc xe máy nhanh chóng lan rộng ra khắp vùng và nhiều người tin rằng chiếc xe máy lẫn người chủ đều là thánh thần cần được tôn thờ. Họ đã xây một đền thờ nhỏ ngay tại nơi tai nạn xảy ra cho Om và một lồng kính để chiếc xe.

Ngày này, hàng ngàn người từ khắp nơi ở bang Rajasthan tìm đến Đền Bullet Baba để thờ cúng và cầu nguyện.

Tài xế taxi, xe buýt hay khách du lịch lái xe qua đường Quốc lộ 65 và cả họ hàng của tài xế xe tải cũng thường ghé qua đền để cầu cho một chuyến đi bình an. Họ tin rằng Om Singh và chiếc xe Royal Enfield sẽ bảo vệ họ trên đường đi và đưa họ về nhà an toàn. Nhiều người nói rằng sau khi ngôi đền được dựng lên thì tai nạn đã giảm đi đáng kể.

Người đến thường cúng rượu, nhất là rượu nặng như whiskey.

Phía bên kia đường là khu mua sắm nơi khách đến thăm có thể mua đủ thứ từ rượu cúng, vòng hoa để buộc vào chiếc xe cho đến bưu thiếp lưu niệm.

Người ta truyền tai nhau rằng vào ngày tai nạn xảy ra, chiếc xe máy sẽ đột nhiện tự khởi động.

“Đối với chúng tôi, đền Om Banna vượt qua mọi nghi ngờ. Đức tin là một sức mạnh mãnh liệt và tôi tin rằng ngài sẽ bảo vệ những người đi đường”, một phụ nữ cho biết.

Theo Dantri

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img