Monday, June 5, 2023
spot_img

Cô gái tử vong vì một nụ hôn của bạn trai

Myriam Ducre-Lemay, 20 tuổi, đến và qua đêm tại nhà bạn trai của mình. Sau khi người bạn trai thưởng thức món bánh kẹp bơ đậu phộng cho bữa ăn khuya, người này quay trở lại giường ngủ và trao cho Myriam một nụ hôn vào môi.

Người bạn trai không nói với Myriam rằng anh vừa ăn bánh đậu phộng và cũng không hay biết rằng mạng sống của bạn gái có thể bị đe dọa bởi món ăn đó.

“Thật không may, con bé đã không nói với bạn trai của mình rằng nó bị dị ứng với đậu phộng”, mẹ của Myriam, bà Micheline Ducre chia sẻ.

Sau khi nhận ra Myrian bị một cú sốc do dị ứng, bạn trai của cô đã lập tức gọi cấp cứu. Các nhân viên y tế có mặt tại hiện trường chỉ trong vài phút và lập tức chuyển cô đến bệnh viện, nhưng mạng sống của cô gái 20 tuổi này đã không được cứu kịp.

Bà Micheline cho biết con gái của bà chỉ vừa chia sẻ với bà rằng cô đang yêu một chàng trai cách đây ít ngày và không ai có thể ngờ rằng mạng sống của cô đã bị tước đoạt chỉ bằng một nụ hôn của bạn trai.

“Đó là lần đầu tiên tôi thấy con gái mình với đôi mắt sáng hạnh phúc”, bà Micheline nhớ lại.

Sự việc với Myriam xảy ra từ năm 2012, tuy nhiên đến nay bà Micheline mới lần đầu tiên chia sẻ câu chuyện của con gái mình như một lời cảnh tỉnh cũng như nhằm nâng cao nhận thức về sự nguy hiểm của dị ứng. Bà Micheline hy vọng rằng những người mắc chứng dị ứng nặng phải mang theo thuốc ở bên mình bất cứ lúc nào.

Bà Micheline cho biết con gái của mình đã không mang theo thuốc chống dị ứng mà cô vẫn thường sử dụng vào cái đêm mà cô qua đời, nếu không, mọi chuyện có thể đã khác.

Theo bác sĩ Christine McCusker – Trưởng khoa Dị ứng và Miễn dịch trẻ em tại Bệnh viện nhi Montreal, cho biết dấu vết của chất gây dị ứng có thể ở lại trong nước bọt của một người cho đến 4 giờ sau khi ăn và theo bác sĩ cho biết điều quan trọng nhất của những người bị dị ứng đó là thông báo điều này rộng rãi đến mọi người xung quanh để phòng tránh những tác nhân có thể gây nên dị ứng.

Theo Dantri

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT