Monday, September 25, 2023
spot_img

Cô bé 6 tuổi giữ mẹ thoát khỏi tay tử thần

Khoảnh khắc một bé gái 6 tuổi dũng cảm gọi điện cấp cứu khi chứng kiến cơn động kinh của mẹ cô tái phát.

Vào ngày 7 tháng 10, bà Portia David (24 tuổi) đột ngột ngã xuống sàn nhà và lên cơn co giật, cô con gái nhỏ Lilly Mae (6 tuổi) nhìn thấy và lập tức gọi cấp cứu 999 để cứu mẹ.

Chứng kiến người mẹ đang lên cơn co giật, bất kì đứa trẻ bình thường nào khi thấy vậy đều sợ hãi. Nhưng không, cô bé vẫn bình tĩnh gọi điện và trình bày chính xác tình trạng của mẹ đến trung tâm cấp cứu.

Mặc dù mới chỉ 6 tuổi, Lilly Mae biết nhấc điện thoại và gọi cấp cứu 999. Người trực điện thoại Andrew Garven kể rằng cô bé giải thích mẹ bị ngã xuống sàn nhà và “Mẹ cháu không tỉnh dậy.”

Ông hỏi Lilly xem mẹ cô có đang thở không, thì cô bé nói: “Cháu không biết vì cháu không thể đánh thức mẹ tỉnh dậy”, “Mẹ cháu ngã xuống sàn và đang run rẩy”.

Được biết, cô David được chẩn đoán bị bệnh động kinh từ năm 9 tuổi và điều trị trong suốt thời gian qua, không biết trước được khi nào căn bệnh tái phát. Cô đã dạy con gái của mình khi sự cố xảy ra thì phải làm thế nào.

Cô nói: “Tôi biết một lúc nào đó cơn bệnh động kinh sẽ tái phát. Do đó mà tôi đã luôn luôn nói với Lilly Mae chính xác những gì phải làm khi mẹ bị bệnh. Tôi đã thử đóng kịch để xem phảm ứng và cách xử lý của con bé, nhưng đều thất bại. Con bé đã rất hoảng sợ.”
Theo lời kể của Andrew Garven, ông đã không biết chính xác tên của người mẹ nhưng thật may mắn cô bé nhớ và nói mình sống ở Derby.

Ông hỏi Lilly Mae bao nhiêu tuổi, ngạc nhiên khi cô bé trả lời rằng 6 tuổi. Sau đó ông dặn dò Lilly hãy ra mở cửa cho các cô chú cấp cứu đến.

Portia David đã được cấp cứu tại Bệnh viện Hoàng gia Derby, giờ cô đã hồi phục hoàn toàn.

Và cô bé 6 tuổi Lilly Mae đã nhận được một giải thưởng dũng cảm từ dịch vụ khẩn cấp. Ông Garven nói sự dũng cảm và bình tĩnh xử lý tình huống của Lilly Mae so với tuổi nhỏ thật sự tuyệt vời.

Ông cho biết: “Lần đầu tiên nói chuyện với Lilly Mae, khi nghe giọng tôi đoán rằng Lilly rất trẻ nhưng thật không ngờ bé mới chỉ có 6 tuổi.”
“Cô bé rất bình tĩnh trả lời tất cả các câu hỏi của tôi, tốt hơn so với những trường hợp tương tự.”

Tiến sĩ Bob Winter, giám đốc y tế tại East Midlands Ambulance Service cho biết: “Lilly Mae thật tuyệt vời, cô bé đã biết phải làm gì và hành động dũng cảm gọi điện cấp cứu để cứu mẹ cô bé kịp thời.”

“Bà Portia David thật tuyệt vời đã dạy cô gái của mình xử lý tình huống. Chúng tôi hy vọng điều này có thể khuyến khích các bậc cha mẹ khác cũng làm như vậy.”

“Điều này rất quan trọng khi cha mẹ cùng trò chuyện với con cái, dạy dỗ những việc cần làm trong trường hợp khẩn cấp.”

“Nó có thể là một cuộc trò chuyện đơn giản về những gì cần làm nếu thấy cha mẹ hoặc một ai đó không thể tỉnh dạy. Giúp trẻ biết phân biệt giữa sự sống và cái chết”.

Theo Dantri

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img