Monday, June 5, 2023
spot_img

Chú thằn lằn ở Arizona tuyên thệ để trở thành nhân viên cảnh sát

Một Phòng cảnh sát ở Arizona, Mỹ đã chia sẻ những bức ảnh chụp lễ tuyên thệ nhậm chức của một tân binh đặc biệt nhất từ trước đến nay, Iroh – chú thằn lằn nghiệp vụ đánh hơi ma túy.

Iroh, thuộc giống Bearded Dragon (hay còn gọi là Rồng Úc), lần đầu tiên đến “làm việc” tại Phòng Cảnh sát Avondale hồi tháng 4 vừa qua theo một chương trình thí điểm. Chú đã chính thức tuyên thệ nhậm chức vào ngày thứ Năm tuần trước với sự chứng kiến của Cảnh sát trưởng Dale Nannenga. Những bức ảnh của buổi lễ đã được đăng lên trang Facebook chính thức của Phòng cảnh sát.

Cơ quan này cho biết Iroh được thí điểm để trở thành “thằn lằn nghiệp vụ” sau khi các quan chức cảnh sát đọc lại các tài liệu nghiên cứu cho thấy các loài bò sát có khứu giác rất nhạy, giúp chúng có thể đánh hơi và phát hiện ra các chất ma túy thậm chí còn hiệu quả hơn so với chó nghiệp vụ.

“Chương trình thí điểm sử dụng thằn lằn nghiệp vụ đánh hơi ma túy sẽ hỗ trợ đắc lực cho lực lượng công an thành phố. Người dân hãy cùng chúng tôi chào đón Iroh!” – Phòng cảnh sát Avondale chia sẻ thông điệp lên trang Facebook.

Theo Dantri

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT