Friday, September 29, 2023
spot_img

Chủ nhà hàng vẫn bình thản phục vụ khách khi bị tên cướp chĩa súng vào người

Đoạn clip được camera giám sát ghi lại hình ảnh chủ nhân của một quán bánh mì thịt nướng kebab ở New Zealand vẫn bình thản chế biến món ăn để giao cho khách hàng, trong khi bị một tên cướp bịt mặt chĩa súng đe dọa, khiến nhiều người cảm thấy thán phục.

Sự việc xảy ra vào tối 28/5 vừa qua ở thành phố Christchurch (New Zealand) khi Said Ahmed đang làm việc một mình trong quán bánh mì nước kebab mà mình làm chủ. Trong khi đang chế biến chiếc bánh mì cho khách hàng thì bất ngờ một tên cướp đội mũ trùm đầu và bịt mặt bước vào cửa hàng, với một khẩu súng cầu trên tay chĩa vào Ahmed, tay còn lại cầm một chiếc ba lô rỗng, yêu cầu chủ của cửa hàng bỏ tiền vào trong đó.

Tuy nhiên, thay vì thể hiện sự hoảng sợ hay tìm cách lẫn trốn, Ahmed lại bình tĩnh nở một nụ cười với tên cướp, vẫn tiếp tục hoàn tất chiếc bánh mì và bỏ nó vào bên trong túi xách và vươn người qua khỏi tên cướp để giao cho khách hàng đang ngồi chờ.

Người khách hàng sau khi nhận được chiếc bánh đã vội vã rời đi khỏi hiện trường vì lo sợ tên cướp.

Sau khi hoàn tất công việc của mình, Ahmed vẫn thể hiện sự bình tĩnh khi vẫn giữ nguyên nụ cười của mình, rời khỏi quầy hàng rồi đi vào phía nhà bếp và gọi điện cho cảnh sát. Dường như quá bất ngờ với phản ứng của nạn nhân, tên cướp do dự không biết phải làm gì tiếp theo và sau đó rời khỏi cửa hàng mà không thực hiện được mục đích của mình.

“Tim tôi đã đập rất nhanh, tôi đã hoảng sợ nhưng không thể hiện điều đó với tên cướp”, Ahmed chia sẻ sau khi sự việc xảy ra. “Tôi đã tự nói với bản thân rằng phải rời khỏi hắn càng xa càng tốt, dù sao cú bắn ở khoảng cách xa cũng khó trúng vào đầu hay tim hơn khi ở cự ly gần”.

“Mặc dù hoảng sợ nhưng tôi tin rằng tên cướp sẽ không bắn tôi. Hắn đến để cướp tiền chứ không phải để giết tôi”, Ahmed chia sẻ thêm.

Ahmed là một người gốc Hy Lạp nhập cư vào New Zealand từ cách đây 20 năm và đã mở cửa hàng bánh mì 15 năm nay nhưng đây là lần đầu tiên ông rơi vào trường hợp bị cướp có vũ trang.

Sau khi sự việc xảy ra, Ahmed đã đóng cửa hàng của mình sớm hơn trước đây và khuyên các con mình rằng “hãy dũng cảm một chút, cuộc sống có thể thay đổi chỉ trong một vài giây”.

Mặc dù sự việc xảy ra từ ngày 28/5 nhưng đến nay cảnh sát thành phố Christchurch mới công bố đoạn video được camera giám sát ghi lại bên trong cửa hàng để tìm danh tính của kẻ giấu mặt.

Sau khi đoạn clip được chia sẻ lên Internet, nhiều người đã bày tỏ sự thán phục với phản ứng bình tĩnh của chủ nhân nhà hàng, nhưng bên cạnh đó không ít người cũng đã lên án với hành động của vị khách hàng có mặt trong cửa hàng khi sự việc xảy ra, khi đã không có bất kỳ động thái nào để giúp đỡ chủ nhân của cửa hàng mà chỉ tìm cách để rời khỏi hiện trường càng nhanh càng tốt.

Theo Dantri

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img