Sunday, March 26, 2023
spot_img

Cậu bé 4 tuổi trong hình hài ông lão 80

Cậu bé 4 tuổi ở Bangladesh có hình hài như ông lão 80 tuổi do mắc một căn bệnh cực kỳ hiếm gặp.

Bayezid Hossain, 4 tuổi, sống tại một ngôi làng ở ngoại ô thành phố Magura, Bangladesh, mắc một căn bệnh lạ khiến cậu có các triệu chứng như sưng mặt, mắt hõm, da nhão, đau khớp, bí tiểu, răng móm và yếu.

Bayezid bị cho là mắc hội chứng di truyền hiếm gặp có tên Progeria, khiến cơ thể lão hóa nhanh hơn 8 lần so với bình thường. Mọi người cùng làng thường xa lánh Bayezid và những người đứa trẻ khác cũng sợ chơi với cậu.

Các bệnh nhân mắc hội chứng Progeria thường tử vong do đau tim hay đột quỵ ở độ tuổi trung bình khoảng 13 tuổi. Bayezid cũng mắc bệnh nhão da (cutis laxa), khiến da của cậu nhão và nhăn như người già.

Mẹ của Bayezid, Tripti Khatun, 18 tuổi, cho biết cô rất ngạc nhiên về sự thông minh của con trai mình, nhưng rất đau khổ với ngoại hình dị dạng của cậu bé. Bayezid hiện không đi học, nhưng cậu rất thích chơi bóng đá, vẽ tranh, đập vỡ đồ chơi để sau đó có thể sửa chữa chúng.

“Bayezid chỉ bắt đầu biết đi khi được 3 tuổi. Thể chất của con trai tôi phát triển không bình thường, nhưng cậu bé thông minh và hiểu biết hơn những đứa trẻ khác cùng tuổi”, cô Tripti nói.

Khi Bayezid chào đời tại một bệnh viện công vào năm 2012, Tripti và chồng Lovelu Hossain, 22 tuổi, cảm thấy tuyệt vọng vì các bác sĩ nói rằng họ không có cách nào để chữa bệnh cho cậu bé.

Sau khi trở về nhà, thông tin về đứa trẻ dị dạng nhanh chóng lan đi khắp làng và người dân xếp hàng bên ngoài nhà cô Tripti xem Bayezid, nhưng không ai có thể giúp đỡ gia đình cô.

Theo Dantri

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT