Monday, October 2, 2023
spot_img

Bị kiện vì… toàn nấu món cay

Một phụ nữ ở Anh đã khởi kiện chủ tòa nhà và đòi một hàng xóm bồi thường vì mùi những món ăn cay mà người này nấu khiến cô khó thở.

Nhà vận động quyền động vật Joanna Louise Cridlin cho rằng mùi hơi nồng nặc bốc lên từ những món ăn cay bên nhà hàng xóm làm cô khó thở. Joanna nói mùi cay bay vào nhà của cô và không chịu tán đi suốt tám tiếng liền. Chính vì vậy mà mùi cay làm co đường hô hấp và đốt cháy khí quản của cô.

Không thể chịu được nữa, Joanna đã quyết định khởi kiện chủ tòa nhà Viridian Housing lên hẳn tòa án tối cao với hi vọng sẽ thúc họ làm gì đó giúp cô. Cô cũng muốn cấm luôn hàng xóm nấu món cay.

Trong trát hầu tòa, Joanna viết rằng cô đã sống ở khu nhà này 40 năm. Đây vốn là một ngôi nhà kiểu Victoria nhưng đã được cải tạo thành khu nhà chung cư bốn phòng. Nhưng gần đây, kể từ khi hàng xóm mới chuyển vào 3 năm trước, cuộc sống của cô trở nên hết sức khổ sở không khác gì địa ngục.

Joanna cho rằng mấy việc nấu mấy món cay xè nên được xếp vào hạng mục ‘hành vi chống đối xã hội’.

Cô còn nói đôi khi mình thậm chí còn bị nghẹn thở trong giấc ngủ khi hàng xóm nấu ớt, khiến cô phải loạng choạng chạy ra ban công để hít thở không khí trong lành. Cô cho rằng mình đang bị hành hạ bởi cái mùi khó chịu kia.

Nói về chủ nhà, Joanna cho biết lời cầu cứu, lời kháng nghị hợp pháp của cô hoàn toàn bị lờ đi. Không phản ứng đủ mạnh mẽ, chủ nhà đang “vi phạm các nghĩa vụ chăm sóc” với người thuê là cô.

Joanna cũng đang đòi bồi thường thiệt hại cho sức khỏe và thất thoát trong công việc.

Theo Dantri

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img