Thursday, February 29, 2024

Bị cắn chết khi cố gắng hôn rắn hổ mang để chụp ảnh

Một thiếu niên người Ấn Độ đã tử vong sau khi cố gắng hôn một con rắn hổ mang để có được bức ảnh đẹp.

Somnath Mhatre, 18 tuổi, một tình nguyện viên bắt rắn được người dân gọi đến để bắt một con rắn hổ mang mắc kẹt trong xe. Mhatre đã lôi con rắn ra từ một chiếc xe ô tô và mang nó đến nơi an toàn để thả tự do.

Tuy nhiên trước khi thả con rắn đi, Mhatre muốn chụp một bức ảnh kỷ niệm với con rắn hổ mang này nên đã làm động tác hôn lên đầu nó để chụp ảnh. Con vật đã bất ngờ quay đầu trở lại và cắn thẳng vào ngực của chàng trai này.

Một trong những bức ảnh chụp Mhatre hôn vào đầu rắn hổ mang lúc anh còn sống

Mhatre lập tức được đưa đến bệnh viện tại thành phố Navi Mumbai (bang Maharashtra) để cấp cứu. Mặc dù các bác sĩ đã rất nỗ lực nhưng chàng trai này đã qua đời sau đó 5 ngày.

Theo một đồng nghiệp giấu tên của Mhatre, người thường xuyên được người dân gọi đến để bắt những con rắn xuất hiện trong khu dân cư: “Somnath được gọi đến giải bắt một con rắn mắc kẹt trong xe ở quận trung tâm Belapur. Sau khi giải cứu thành công con rắn hổ mang, cậu ấy mang nó đến nơi khác và cố gắng chụp lại hình ảnh mình đang hôn lên đầu con rắn, tuy nhiên con rắn đã bất ngờ cắn vào ngực cậu ấy”.

Trước khi qua đời, Mhatre đã từng giải cứu hơn 100 con rắn và sau đó thả những con rắn này tại những khu vực không có người sinh sống.
Sau cái chết của Mhatre, các nhà hoạt động đang kêu gọi Cục Lâm nghiệp Ấn Độ ban hành những hướng dẫn để ngăn chặn mọi người chụp và đăng tải những hình ảnh nguy hiểm với loài rắn.

Theo Dantri

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img