Wednesday, March 29, 2023
spot_img

Bệnh nhân… xì hơi gây hỏa hoạn trong khi đang phẫu thuật

Một trục trặc hy hữu đã xảy ra tại Bệnh viện Đại học Y Tokyo (Nhật Bản) khi một vụ cháy xảy ra ngay trong ca phẫu thuật bằng dao laser mà nguyên do là bệnh nhân đã… xì hơi.

Sự việc hy hữu này xảy ra vào hồi tháng 4 vừa qua tại Bệnh viện Đại học Y Tokyo, nhưng chỉ được công bố gần đây bởi một nhóm các chuyên gia bên ngoài bệnh viện tiến hành điều tra vụ cháy. Nhóm các chuyên gia này kết luận rằng vụ cháy bắt nguồn từ khí ga phát ra do bệnh nhân… xì hơi, bắt lửa và gây nên vụ cháy.

Bệnh nhân là một người phụ nữ ở độ tuổi 30, danh tính không được tiết lộ. Khi sự việc xảy ra, các bác sĩ đang sử dụng laser để phẫu thuật ở phần dưới tử cung của bệnh nhân. Vụ hỏa hoạn xảy ra khi khí đường ruột của bệnh nhân bị rò rỉ ra ngoài và bị đốt cháy bởi bức xạ của tia laser.

“Khi khí đường ruột của bệnh nhân bị rò rỉ vào không gian phòng phẫu thuật, nó bị đốt cháy bởi bức xạ của tia laser, bắt lửa vào tấm ga trên giường phẫu thuật và gây ra hỏa hoạn”, báo cáo của nhóm chuyên gia cho biết. Không may vụ cháy đã khiến người phụ nữ chịu nhiều đau đớn và bị bỏng nhiều phần trên cơ thể, bao gồm thắt lưng và chân của cô.

Báo cáo cũng đề cập rằng không có vật liệu dễ cháy nào trong phòng phẫu thuật khi sự cố xảy ra và các thiết bị đã hoạt động bình thường vào thời điểm đó.

Sau khi sự việc hy hữu này được công bố, nhiều người đã hài hước nói rằng không nên ăn những thức ăn gây chướng bụng và dễ xì hơi trước khi vào phẫu thuật, đặc biệt khi phẫu thuật bằng laser, để đề phòng những sự việc tương tự có thể xảy ra.

theo dantri

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT