Thursday, December 8, 2022
spot_img

Bệnh nhân 62 tuổi bị bỏ quên kéo trong bụng suốt 23 năm

Ezeta Gobeeva, một người đã về hưu ở Bắc Ossetia (Nga) thường kêu về những cơn đau bụng cấp tính kể từ khi bà trải qua ca sinh mổ vào năm 1996, nhưng các bác sĩ luôn đổ lỗi cho các vấn đề về gan và không làm gì khác ngoài việc kê đơn thuốc giảm đau.

Người phụ nữ 62 tuổi cho biết bà mới chỉ được chụp X-quang sau khi liên tục phàn nàn rằng thuốc chỉ giúp làm tê liệt cơn đau tạm thời.

Kiểm tra cho thấy cơn đau là do một chiếc kẹp phẫu thuật bị kẹt lại trong bụng. Gobeeva cho rằng nó hẳn đã bị bỏ quên ở đó từ ca mổ lấy thai của các bác sĩ 23 năm về trước.

Trả lời trên tờ Komsomolskaya Pravda, Ezeta Gobeeva cho biết bác sĩ X-quang đã choáng váng khi lần đầu tiên nhìn thấy chiếc kẹp thể hiện trên phim chụp. Ông nghĩ rằng bà đã vô tình mang theo nó vào phòng chụp Q-quang.

Thế rồi ông ấy thông báo: “Có 1 cái kéo ở trong người bà”, Ezeta nhớ lại. “Tôi hỏi “kéo gì?”, và bác sĩ cho tôi xem hình ảnh X-quang. Tôi đã rất sốc và không nhớ gì sau đó nữa. Tôi bị kích động, tôi đã khóc. Ngần ấy năm tôi bị tra tấn…”.

Kẹp phẫu thuật, trông giống như một chiếc kéo, được sử dụng để giữ các mô và gạc phẫu thuật, vẫn còn trong cơ thể Ezeta. Cuối cùng bà cũng được lên kế hoạch cho một ca phẫu thuật để lấy kẹp ra khỏi cơ thể.

Vụ việc gây sốc về sơ suất y tế khiến Bộ Y tế Bắc Ossetia phải mở cuộc điều tra. Một phát ngôn viên của Bộ đã đảm bảo với công chúng rằng đích thân Bộ trưởng đang giám sát điều tra, và các nhà chức trách sẽ trả tiền cho phẫu thuật lấy ra khỏi cơ thể kẹp, bồi thường tài chính cho Gobeeva trong những năm đau đớn không cần thiết.

Theo DT

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments