Wednesday, February 21, 2024

Bé gái 10 tuổi bị cấm bay vì mặc quần legging

Sự việc xảy ra trên chuyến bay từ Denver đến Minneapolis (Mỹ) của hãng hàng không United Airlines đã bị nhiều người phản đối khi bé gái 10 tuổi bị cấm bay vì mặc quần legging, lý do là “trang phục không phù hợp”.

Bé gái được thông báo là ăn mặc không phù hợp trong khi cha của em, dù mặc quần soóc vẫn được cho lên máy bay. Để có thể bay cùng chuyến với cha, cô bé phải thay một chiếc váy lấy từ trong hành lý, nhân chứng kể lại sự việc trên mạng xã hội, bày tỏ sự chỉ trích đối với hãng hàng không.

Hai cô bé khác không được phép lên tàu vì không có trang phục thay thế, nguồn tin cho biết.

Sau khi sự việc được nhiều người phản ánh trên mạng Twitter, hãng bay đã trả lời bằng một đoạn văn bản copy từ chính sách của họ: “Theo hợp đồng vận chuyển, hãng hàng không United Airlines được quyền từ chối khách hàng nếu họ có trang phục không phù hợp”. Phúc đáp này còn bị chỉ trích kịch liệt hơn khi nhiều người cho rằng đây là cách làm quá máy móc và chẳng liên quan đến vấn đề đang được mọi người quan tâm.

Công ty sau đó cho biết những hành khách này không có vé thông thường mà là các “pass rider” – được hiểu là nhân viên của hãng hoặc người thân của họ đủ điều kiện bay miễn phí khi trên tàu còn chỗ trống.

Phát ngôn viên của United Airlines đăng trên Twitter: “Vì các pass rider đại diện cho hãng bay nên họ phải tuân theo nguyên tắc về trang phục cụ thể”.

Dẫu vậy nhiều người vẫn đặt câu hỏi tại sao quần legging lại bị cho là không phù hợp đối với một đứa trẻ. “Hẳn nhiên là chẳng ai nhận ra được sự khác biệt giữa một hành khách thông thường với một hành khách được nhượng vé miễn phí”, một người dùng bình luận.

Theo Dantri

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img