Wednesday, February 1, 2023
spot_img

Bác sĩ sốc khi phát hiện bệnh nhân ăn cả… nhựa vì quá đói

Đội ngũ bác sĩ ở Ấn Độ đã ngỡ ngàng sau khi làm phẫu thuật đường tiêu hóa của một bệnh nhân và phát hiện ra người này đã… ăn nhựa vì đói.

Tara Devi, 52 tuổi, là một phụ nữ vừa bị câm và điếc tại huyện Sirmaur ở Himachal Pradesh. Tara được đưa vào bệnh viện trong tình trạng khẩn cấp sau khi được người dân phát hiện ra bà rất yếu và đau đớn.

Sau khi làm nhiều xét nghiệm, bác sĩ phát hiện ra một khối cầu lớn trong bụng của bà. Lúc đầu các bác sĩ cho rằng đó là cục tóc và chuẩn bị phẫu thuật ngay.

Thế nhưng trong khi tiến hành phẫu thuật, họ chợt nhận ra cục tóc đó lại là một cục các sợi nhựa pp được dùng để làm túi bao tải dứa. Có nhiều sợi có chiều dài lên đến hơn 2 mét cuộn lại như tổ chim và làm tắc đường ruột của Tara.

Vì Tara không thể nghe hay nói, các bác sĩ đã rất vất vả khi tìm hiểu tại sao trong bụng của bà lại có nhiều sợi nhựa đến vậy. Người đưa bà đến bệnh viện cho biết Tara rất nghèo và chỉ sống có một mình. Không những thế bà cũng không có trợ cấp xã hội nào cả.

Có vẻ như bà đã ăn cả nhựa vì quá đói trong rất nhiều năm qua đến nỗi mà cơ thể bà đã không còn cảm thấy đói nữa và chân tay thì sưng vù lên. Kể từ tháng 7, Tara chỉ có thể uống nước.

May mắn là ca phẫu thuật đã thành công và sức khỏe của Tara cũng có tiến triển.

Theo Dantri

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments