TT Trump: sẽ làm giảm giá thuốc trong Medicare theo tiêu chuẩn thế giới

Photo Credit: AP

 

Reuters – Hôm thứ năm 25/10 TT Trump cho hay chính phủ Hoa Kỳ đang tìm cách làm hạ giá thành thuốc trong chương trình Medicare, dựa trên giá thuốc giảm của nhiều quốc gia trên thế giới.

TT Trump mô tả hành động của chính phủ Hoa Kỳ có “mục đích là giảm giá thành thuốc bán theo toa theo trào lưu toàn cầu”, theo lời mô tả của ông.

Khi lên tiếng tại trụ sở của Bộ Y Tế Hoa Kỳ gần Tòa nhà Quốc Hội, TT Trump tuyên bố: “Thế giới hưởng lợi từ sáng kiến tuyệt vời của Hoa Kỳ, những người cao niên, thành phần bị thiệt thòi nhất, được hưởng lợi nhiều”

Bộ Y Tế Hoa Kỳ cho hay luật mà TT Trump đề nghị có thể bao trùm cho toàn bộ part B của Medicare, kể cả các loại thuốc chích đắt tiền mà cá bác sĩ cho ra toa.

Photo Credit: AP

Theo tính toán của Bộ Y Tế nếu lệnh này có hiệu lực thì trong vòng 5 năm tới, luật mới sẽ giúp chính phủ tiết kiệm được 17.2 tỉ đô la.

Craig Garthwaite, Giám Đốc chương trình quản lý y tế của đại học Northwestern University, cho hay: “Nếu áp dụng, chủ trương này có thể làm giảm giá thuốc tây ở Hoa Kỳ, có vẻ như giá thuốc tính trên tổng thể, trừ đi mọi chi phí, sẽ giảm”

 

Đào Nguyên

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus