TT Trump: “phải giữ lời hứa với nhân dân Hoa Kỳ”

Photo Credit: AP

 

AP – Hôm thứ tư 19/7 TT Donald Trump gây sức ép lên các TNS Cộng Hòa nào còn lưỡng lự trong việc hủy bỏ nhiều điều khoản trong chương trình Obamacare bằng cách gửi ra tweet như sau ‘họ PHẢI giữ lời hứa với nhân dân Hoa Kỳ’

Trong nổ lực mới nhất nhằm làm hồi sinh lại dự luật y tế của Cộng Hòa, ông Trump mời toàn bộ 52 TNS Cộng Hòa đển dùng bữa trưa với ông hôm nay tại Tòa Bạch Ốc, chỉ một ngày sau thất bại vì dự thảo luật của Cộng hòa chưa được mang ra bỏ phiếu.

Trước khi họ gặp gỡ nhau, ông Trump gửi tweet như sau: “Những người Cộng Hòa chưa bao giờ thảo luận với nhau là dự thảo luật rất tốt đẹp, nó sẽ còn hữu hiệu hơn nữa khi chúng ta dùng bữa với nhau và cùng nhau thảo luận”

Photo Credit: AP

Sau khi thấy TNS Mitch McConnell, Chủ tịch khối đa số Thượng Viện thất bại lần thứ ba, TT Trump đã hối thúc ông ta hãy dời lại ngày tổ chức bỏ phiếu cho dự luật cho đến đầu tuần sau.

Sau 7 năm cố gắng hủy bỏ Obamacare, giờ đây phía Cộng Hòa nhận ra chính sự chia rẽ nội bộ của họ sẽ khiến dự luật thay thế khó lòng được thông qua. Dù TNS Mcconnell nóng lòng muốn làm cho xong để còn bắt tay vào các việc khác như cải cách thuế, song các đồng nghiệp Cộng Hòa khuyên ông nên chờ đợi.

Hiện nay với 3 TNS Cộng Hòa là Murkowski, Collins và Capito vẫn còn giữ ý định sẽ bỏ phiếu ‘no’, và một số khác còn dè dặt, người ta không rõ làm sao cuộc bỏ phiếu sẽ có được túc số phiếu cần thiết để dự luật được thông qua, dù TT Trump có vẻ mất kiên nhẫn thực sự.

Trần Vũ

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus