TT Trump: Lãnh tụ Đa số Thượng viện McConnell có thể nên từ chức

Photo Courtesy: CBS

(CBS) – Tổng thống Donald Trump vào hôm nay tỏ dấu hiệu muốn Lãnh tụ Đa số Thượng viện, Thượng nghị sĩ Mitch McConnell nên từ chức.

Ông Trump gọi việc Thượng viện do Cộng hoà kiểm soát không thể phê chuẩn dự luật bãi bỏ và thay thế ObamaCare là một sự xúc phạm, và đổ lỗi cho ông McConnell. “Lẽ ra họ phải xong việc từ lần rồi nhưng lại để thua chỉ một phiếu. Để một sự việc như vậy xảy ra thật là một sự xúc phạm,” Tổng thống tuyên bố trước truyền thông từ Bedminster, tiểu bang New Jersey. “Thực tình thì việc này đừng nên để xảy ra,” ông Trump nói.

Photo Courtesy: CBS

Tổng thống cũng nói thêm rằng ông cũng muốn nhìn thấy dự luật về cải tổ thuế và cơ sở hạ tầng được trình trên bàn. Khi được hỏi, liệu có phải đã đến lúc để ông McConnell từ chức hay không, ông Trump đáp, “Nếu ông ấy không thông qua được dự luật chăm bãi bỏ và thay thế, nếu ông ấy không thông qua được dự luật thuế, có nghĩa giảm và cải tổ thuế, và … hạ tầng, nếu ông ấy không thông qua được thì lúc có quý vị có thể đặt câu hỏi này với tôi.”

Trong hai ngày qua, ông Trump ba lần đăng ý kiến trên Twitter, nhắm thẳng vào Lãnh tụ Đa số Thượng viện. Sáng hôm nay, ông thúc giục ông McConnell “trở lại làm việc” và thông qua dự luật y tế, cải tổ thuế và hạ tầng. Trước đó, Tổng thống khiển trách Thượng nghị sĩ Cộng hoà, “Mọi người có thể tưởng tượng được ông Mitch McConnell, người 7 năm qua kêu gào Bãi bỏ & Thay thế nhưng lại không thể hoàn thành công việc?”

Phát ngôn nhân Toà Bạch Ốc, bà Sarah Huckabee Sanders xác nhận Tổng thống và ông McConnell đã có cuộc điện đàm bàn về dự luật chăm sóc sức khoẻ. Ngoài ra bà cũng xác nhận, ông Trump tỏ ra bực bội trước thất bại của ông McConnell.

Hương Giang (Theo CBS)

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus