Saturday, February 4, 2023
spot_img

TT Trump: “Chương trình Obamacare đang hấp hối”

Reuters – Hôm thứ tư 7/6 TT Donald Trump tuyên bố là’ ‘chương trình Obamacare đang bị “đổ vỡ” nên cần phải được cải tổ. vì thế Quốc Hội cần hành động gấp nhằm đưa dự luật BHYT mới thay thế vào hoạt động’

Tuyên bố của TT Trump được đưa ra chỉ một ngày sau khi công ty Anthem Inc, một ‘đại gia’ trong ngành BHYT, cũng nói họ sẽ rút lui ra khỏi tiểu bang Ohio trong năm tới. Tuy Hạ Viện đã chuẩn thuận dự luật AHCA vào ngày 4 tháng 5, Thượng Viện vẫn chưa có ý kiến.

Photo Credit: AP

TT Trump tuyên bố như trên trong chuyến công du đến Cinninnati của Ohio để quảng bá về kế hoạch tái thiết cơ cấu hạ tầng của ông. Ông gặp gỡ nhiều thành phần cử tri vốn không ưa thích chương trình Obamacare tại đây.

TT Trump nói: “Chương trình Obamacare đang hấp hối rõ ràng, nếu chúng ta chậm trễ hành động, mọi việc sẽ còn tệ hại hơn, nhất là trong trường hợp Quốc Hội không chịu giải quyết gì hết”

TT Trump nói chính sự cản trở của phía Dân Chủ là đà cản lớn nhất để luật AHAC được thông qua như sau: “Phía Dân Chủ chỉ biết cản đường, họ đang tàn phá hệ thống y tế của cả nước, thật sự là như thế”

Các quan sát viên cho là quyết định của công ty BHYT Anthem không tham gia vào thị trường y tế ở Ohio nữa trong năm 2018 sẽ có ảnh hưởng lớn lao cho cả hệ thống y tế cả nước sau đó.

Đào Nguyên

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments