Trump: sẽ không bỏ phiếu thay thế Obamacare cho đến sau bầu cử 2020

Washington Post –  Trong một loạt các bức tweet tối qua, TT Trump cho hay ông sẽ không gây áp lực bỏ phiếu cho một dự luật nhằm thay thế cho chương trình BHYT Obamacare cho đến sau khi cuộc bầu cử 2020 đã chấm dứt.

Các nhà quan sát cho là có thể TT Trump nhận thấy các lời khuyên của bên Cộng Hòa đã có lý vì nếu ông tích cực vận động cho chuyện hủy bỏ Obamacare ngay trong thời gian vận động tranh cử 2020 thì quả là không có lợi.

Tuy trong các bức tweet này TT Trump vẫn tiếp tục chỉ trích chương trình Obamacare, nhưng ông nói một cuộc bỏ phiếu cho dự luật thay thế sẽ không diễn ra trước khi cuộc bầu cử 2020 chấm dứt.

Ám chỉ này còn cho thấy TT Trump vẫn tin tưởng vào khả năng tái đắc cử của ông vào năm 2020.  Thậm chí ông còn tỏ ra tin tưởng là kết quả cuộc bầu cử này còn mang Cộng Hòa chiếm đa số ở cả lưỡng viện Quốc Hội Hoa Kỳ.

TT Trump viết như sau: “Sẽ có bỏ phiếu ngay lập tức sau kỳ bầu cử 2020 khi Cộng Hòa vẫn giữ thế thượng phong ở Thượng Viện và lấy lại sự kiểm soát Hạ Viện, đó sẽ là luật HealthCare vĩ đại cho Hoa Kỳ “

Diễn tiến mới nhất lại cho thấy TT Trump thay đổi ‘chủ trương như chong chóng’ vì chỉ trong tuần trước, ông còn quyết định chỉ đạo cho Bộ Tư Pháp can thiệp vào một tòa án liên bang nhằm hủy diệt Obamacare.

Rõ ràng các lãnh tụ Cộng Hòa khác, như TNS Mitch McConnell Chủ tịch khối đa số Thượng Viện, hay Charles Grassley, Chủ tịch Ủy ban Tài chính Thượng Viện,  đã ‘cẩn thận giữ khoảng cách’ với TT Trump trong chủ trương hối hả ‘tiêu diệt’ chương trình Obamacare.

 

Đào Nguyên

 

 

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus