Sunday, December 10, 2023
spot_img

Trump: sẽ không bỏ phiếu thay thế Obamacare cho đến sau bầu cử 2020

Washington Post –  Trong một loạt các bức tweet tối qua, TT Trump cho hay ông sẽ không gây áp lực bỏ phiếu cho một dự luật nhằm thay thế cho chương trình BHYT Obamacare cho đến sau khi cuộc bầu cử 2020 đã chấm dứt.

Các nhà quan sát cho là có thể TT Trump nhận thấy các lời khuyên của bên Cộng Hòa đã có lý vì nếu ông tích cực vận động cho chuyện hủy bỏ Obamacare ngay trong thời gian vận động tranh cử 2020 thì quả là không có lợi.

Tuy trong các bức tweet này TT Trump vẫn tiếp tục chỉ trích chương trình Obamacare, nhưng ông nói một cuộc bỏ phiếu cho dự luật thay thế sẽ không diễn ra trước khi cuộc bầu cử 2020 chấm dứt.

Ám chỉ này còn cho thấy TT Trump vẫn tin tưởng vào khả năng tái đắc cử của ông vào năm 2020.  Thậm chí ông còn tỏ ra tin tưởng là kết quả cuộc bầu cử này còn mang Cộng Hòa chiếm đa số ở cả lưỡng viện Quốc Hội Hoa Kỳ.

TT Trump viết như sau: “Sẽ có bỏ phiếu ngay lập tức sau kỳ bầu cử 2020 khi Cộng Hòa vẫn giữ thế thượng phong ở Thượng Viện và lấy lại sự kiểm soát Hạ Viện, đó sẽ là luật HealthCare vĩ đại cho Hoa Kỳ “

Diễn tiến mới nhất lại cho thấy TT Trump thay đổi ‘chủ trương như chong chóng’ vì chỉ trong tuần trước, ông còn quyết định chỉ đạo cho Bộ Tư Pháp can thiệp vào một tòa án liên bang nhằm hủy diệt Obamacare.

Rõ ràng các lãnh tụ Cộng Hòa khác, như TNS Mitch McConnell Chủ tịch khối đa số Thượng Viện, hay Charles Grassley, Chủ tịch Ủy ban Tài chính Thượng Viện,  đã ‘cẩn thận giữ khoảng cách’ với TT Trump trong chủ trương hối hả ‘tiêu diệt’ chương trình Obamacare.

 

Đào Nguyên

 

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img