Trump: Cộng hoà sẽ có chính sách y tế tốt hơn Obamacare rất nhiều

Photo Credit: AP

Washington (NBC News)  — Tổng thống Donald Trump vào hôm thứ Tư tuyên bố, nếu Tối cao Pháp viện đảo ngược Obamacare, Cộng hoà sẽ có chính sách y tế  “tốt hơn nhiều.”

Obamacare “quá đắt đỏ không chỉ đối với quốc gia, mà cả đối với  tất cả mọi người,” ông Trump nói tại buổi họp báo diễn ra tại Phòng Bầu dục vào sáng thứ Tư. Tổng thống cũng gọi dự luật “để đời” của Tổng thống Barack Obama “là một thảm hoạ” và “không thể chung sống với chúng ta ở quốc gia này.” Tuy nhiên, ông Trump không cho biết cụ thể chính sách chăm sóc sức khoẻ nào sẽ thay thế Obamacare.

Tổng thống đưa ra tuyên bố trên chỉ hai ngày sau khi chính phủ của ông kêu gọi bãi bỏ hoàn toàn Obamacare.

Mặc dù trước đây chính phủ kêu gọi thay đổi Obamacare nhưng thông báo của Bộ Tư pháp vào hôm thứ Hai là một thay đổi đáng kể trong chính sách, và đưa ra cơ hội để Dân chủ quay trở lại chủ đề y tế.

Cộng hoà rất nhiều lần tìm cách bãi bỏ và thay thế Obamacare nhưng thất bại, gần nhất vào năm 2017. Nếu Obamacare được đem trở lại Tối cao Pháp viện như chính phủ ông Trump hy vọng, thì đây sẽ là lần thứ ba tòa án cấp cao nhất xét xử trường hợp liên quan đến tính hiến pháp của pháp luật.

Hương Giang (Theo NBC News)

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus