Trong tuần lễ đầu tiên, có 600,000 người ghi danh vào Obamacare cho năm 2018

mùa ghi danh BHYT cho năm 2018, chương trình Obamacare, trên 600,000 người trong tuần lễ đầu, không thay đổi nhiều

AP – Hơn 600,000 người Mỹ đã ghi danh vào chương trình Obamacare trong tuần lễ đầu tiên, theo thông báo của chính phủ trưa thứ năm 9/11cho hay. Tuy có nhiều biến động chính trị về BHYT gần đây, song tốc độ ghi danh như thế không kém gì so với những năm trước.

Các số liệu do các trung tâm Centers for Medicare and Medicaid Services cung cấp cho thấy từ ngày 1 đến ngày 4 tháng 11, trong 39 tiểu bang có 601, 462 người ghi danh vào chương trình Obamacare trên online.

Trong số này có khoảng 77% là các khách hàng cũ đã quay lại xin tái ghi danh cho năm tới và khoảng 23% là các khách hàng hoàn toàn mới. Những con số này cũng phản ánh tình trạng tương tự cho những năm trước đây.

mùa ghi danh BHYT cho năm 2018, chương trình Obamacare, trên 600,000 người trong tuần lễ đầu, không thay đổi nhiều

Nhưng các con số mới nhất không phản ảnh hết các tiểu bang có những thị trường BHYT riêng của họ, điều này có nghĩa trên toàn quốc, tổng số người ghi danh còn cao hơn con số đã đưa ra trên đây.

Con số người ghi danh vào chương trình Obamacare cho năm 2018 được theo dõi chặt chẽ hơn trong năm nay vì chính phủ Trump công khai cho thấy không ưa thích chương trình này, nhưng Cộng Hòa cũng chưa thể lột bỏ hoàn toàn nó được.

TT Trump thường tweet ra nói là ‘Obamacare đang sụp đổ hay đang nổ tung’ và còn ra lệnh cho liên bang ngưng trợ cấp tài chính cho các công ty bán BHYT nhằm giúp các gia đình có lợi tức thấp, và còn giảm 50% thời gian tái ghi danh và giảm tối đa trợ giúp quảng cáo cho Obamacare.

Nhưng tất cả những áp lực này, theo phân tích của các chuyên gia độc lập, vẫn chưa ảnh hưởng mạnh mẽ gì đến chương trình Obamacare, nhưng các mối lo chưa hết. Chuyên viên Larry Levitt của công ty Kaiser Family Foundation cho hay: “Vẫn còn nhiều rối loạn cho mùa ghi danh BHYT cho năm 2018”

Trường Giang

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus