Trợ cấp 900 tỷ sẽ được công bố vào hôm nay

Bà Nancy Pelosi lên tiếng chống đối dự thảo ngân sách của chính phủ. Photo credit: reuters

Cali Today News – Lãnh đạo lưỡng viện quốc hội đồng thuận vào hôm qua chủ nhật rằng gói cứu trợ 900 tỷ sẽ gồm quyền lợi thất nghiệp gia tăng và trợ cấp trực tiếp cho công chúng.

WASHINGTON, DC – NOVEMBER 07: House Minority Leader Nancy Pelosi (D-CA) holds a news conference following the 2018 midterm elections at the Capitol Building on November 7, 2018 in Washington, DC. Republicans kept the Senate majority but lost control of the House to the Democrats. (Photo by Zach Gibson/Getty Images)

Có vài thay đổi so với trước!

Ngân phiếu kích thích trực tiếp vừa được bổ sung vào giờ chót. Trợ cấp trực tiếp cho tiểu bang và các khoản bảo hộ nợ nần cho các công ty đã bị loại bỏ!

Sau các cuộc tranh cải mãnh liệt của lưỡng đảng, các nhà lãnh đạo quốc hội đã đồng thuận gói cứu trợ covid -19 là 900 tỷ.

Nếu dự luật mới này được quốc hội thông qua, thì đây sẽ là quỹ cứu trợ lớn thứ nhì của liên bang, sau gói cứu trợ CARES 2 ngàn tỷ mà quốc hội thông qua vào tháng 3 vừa qua.

Các nhà lập pháp của cả hai viện quốc hội sẽ bỏ phiếu thông qua dự luật này vào thứ hai, và gửi ngay dự luật này sang hành pháp để tổng thống phê chuẩn, để kịp ban hành vào cuối tháng này, khi mà nhiều chương trình trợ cấp trong chương trình CARES ACT bị hết hạn, như chương trình trợ cấp thất nghiệp vì virus, và các chính sách bảo hộ chống bị trục xuất!

  • Cho tới tối chủ nhật thì văn bản luật vẫn chưa công bố! Quý độc giả của Cali Today sẽ nghe bản công bố đầy đủ của anh Nguyễn Ngọc Mùi và Nguyễn Xuân Nam trên chương trình Truyenhinhvietnam1 của mạng Youtube.com hay baocalitoday.com vào tối thứ hai, gồm check kích thích, trợ cấp thất nghiệp, khoản vay dành cho các thương mại nhỏ, quỹ cho trường học và nhà trẻ, trợ cấp thuê nhà, trợ cấp dinh dưỡng và nhiều chương trình khác…
  • Nguyễn Dương

.

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus