Trận Chiến “Tình Báo Kinh Tế”

Tiến sĩ Hà Văn Hải
Cali Today Newspaper – Cho đến hôm nay, dịch Coronavirus đã hiện diện trên toàn cầu và trực diện loài người không phân biệt chủng tộc.  Đây là hiểm họa diệt vong của nhân loại nói chung, và với Hoa Kỳ nơi người Việt Nam tỵ nạn nói riêng.  Xáo trộn trật tự xã hội từ trung ương tới địa phương; mà mục đích là cấp lãnh đạo đến dân cử là mục tiêu nhắm đến , y tế không kịp cứu chữa – tạo ra mất niềm tin trong quần chúng và kinh tế xuống dốc làm mọi người hoang mang, sợ hãi. Nhìn lại quá khứ, đây là cuộc chiến tình báo chiến lược đã được chuẩn bị từ lâu:  Thống lãnh kinh tế và tăng cường quân đội để Hán hóa toàn cầu từ thập niên 90.
Tưởng cũng nên nhắc lại, năm 1997, Trì Hạo Điền Tổng Tư Lệnh quân đội Trung Hoa cộng sản tuyên bố:  “Hãy huấn luyện binh sĩ bắn vào đàn bà, trẻ con để khi họ ra chiến trường trước địch quân không còn sợ hãi”.  Hoặc lãnh tụ Trung Cộng chủ trương “nếu cần hy sinh 500 triệu dân Trung Hoa cho việc Hán hóa toàn cầu, thì Trung Hoa sẳn sàng…”  Họ không từ nan dù chiến tranh Hóa Học.
 
Trung cộng thời Tập cẩn Bình thực thi “Một vòng đai, một con đường”; dùng kinh tế “vay nợ” xiết cổ những quốc gia “Ham lợi”và tham nhũng trong liên bang Trung Hoa qua “Đặc khu kinh tế”, Nam Hàn do lãnh đạo họ Moon sau khi gặp họ Un tại biên giới Nam – Bấc đã ngả theo Bắc Hàn hưởng lợi từ Trung cộng và Ý Đại Lợi đã chấp nhận “vòng Đai” Kim cương trong khi Iran đả ngả vào “một con đường tơ lụa” .
 
Trong thời gian trước đây, Trung cộng dùng tiền để ảnh hưởng đến Hoa Kỳ.Hiện nay, sự thật đã cho thấy “Xã Hội Chủ Nghĩa” đã hiện diện tai quốc gia dân chủ nhất trên thế giới này qua các hình thức:
1.       Trung Công đưa cán bộ tình báo xâm nhập Hoa Kỳ để đánh cắp “Tài sản trí tuệ”.  Việc một giáo sư và một số nhân sự tại đai học Harvard mới đây là bằng chứng; chưa kể những vụ án về tình báo những năm, tháng gần đây.
2.       Trung cộng chi hàng trăm triệu đô la vào việc vận động hành lang “Lobby” cho việc yểm trợ Trung Hoa, để các hãng xưởng qua Trung Hoa sản xuất,  kể cả về ý tế và  sản xuất thuốc cho dân chúng Hoa Kỳ.
3.       Giúp ngân quỹ cho những hãng phim làm phim không chống hoặc làm hại Trung Hoa.
4.        Len lỏi vào hệ thống thông tin báo chí có lợi cho Trung Hoa cộng sản như China/Watch.
5.       Truyền bá tư tưởng và hướng về Trung Hoa qua 107 viện nghiên cứu Khổng Tử tại các trường Đại học , ngay cả đại học nổi danh Harvard và đã chi phí khoảng 250 triệu đô la một năm và họ đã có một Mặt Trận cho đảng cộng sản qua United Front Work Department”.
 
Chính sách của Hoa Kỳ một quốc gia dân chủ nhất trên thế giới: Thả lưới bắt hết trọn ổ, chứ không câu cá bắt từng con.
 
Từ hơn 4 năm qua, những người làm tình báo Hải ngoại cho TC đã sa lưới.  Những “đầu nậu” ăn cắp Trí Tuệ đã và đang bị cầm tù, điển hình là nhân vật trong công ty Huawei bị giam giữ ở Canada.  
Dân chúng Hoa Kỳ  tỉnh ngộ sau “The Death by China” – chính sách này đã và đang được giải mã. 
 
Sau khi bị Hoa Kỳ đưa vào cuộc chiến Mậu Dịch Kinh Tế, bị thiệt hại về hàng nhập khẩu đóng thuế cả 200%. Trung Hoa CS yên tâm “Dịch Vũ Hán 2019” là cơ hội duy nhất để đánh sập Kinh tế khối tư bản và được Nga sô hổ trợ.  Trung Hoa cộng sản đã trả đũa vụ Hoa Kỳ lôi kéo đòng minh “tấn công” nền kinh tế Trung Hoa đang thời kỳ  cực thịnh.
Do đó, Trung cộng cho thi hành một sách lược “Sát thân, diệt nhân” tức là tự giết mình để diệt người. Chiến thuật 
thực thi cấp thời trong giai đoạn nghiêm trọng này, quốc tế sẽ  hỗn loạn , xã hội sẽ bị khủng hoảng vì y tế không chuẩn bị, giết người hàng loạt lan truyền bệnh không kịp cứu chữa như nước Ý bây giờ; còn về  kinh tế thì thì công xưởng tê liệt, sản xuất không còn như Iran, cô lập nhiều thị trấn…
 
Trong lúc đó Nga, Hoa có đủ thời gian quan sát về:
 
1.       Tự tan vỡ của của Tây phương sau nạn Dịch Vi khuẩn (tổn thất) .
2.       Đánh giá Trục liên minh:  Hoa Kỳ – Châu Âu -Nhật – Ấn Độ – Đài Loan.
 
Thiên bất dung gian.  Sau khi họ Moon ở Nam Hàn kết thân với Un ở Bắc Hàn, Moon ngả về Trung Cộng hy vọng Tập cho làm con rồng Á Châu thay Nhật Bản, Iran được hứa hẹn sẽ cho  làm bá chủ tại khu Trung Đông, Ý sẽ thống lãnh Âu Châu qua một vòng đai một con đường.  Bắc Hàn, Lào, Việt Nam đã được khuyến cáo cho chư hầu.  Họ yên tâm không bị nạn Vủ Hán, tuyên bố “Việt Nam có thuốc chữa sau khi 8 vị bác sỉ tại Vủ Hán loan báo dịch virus ngày 17/11/2019.
 
Cho đến hôm nay, dân chúng ngay tại Trung cộng, Nam Hàn, Iran đả ta thán, rên xiết và oán hận ngay quê hương của họ. Dân Ý đã chết không đủ nhà thiêu xác.  Việt Nam tôi đâu vẩn chưa có người chết (sic) .  Các quốc gia tây phương đã tìm ra thuốc chữa.  Binh Đoàn Áo Trắng và các chuyên khoa, nhân viện y tế kể cả nghiệp đoàn Hoa Kỳ đã tuyên phuông nhận lãnh trách nhiệm trực diện cùng tử thần để mang lại niềm tin cho Nạn Nhân vô tội do một tập đoàn “vô lương tâm” gây ra ; Nhưng đây cũng là dịp để Lập Pháp và Hành Pháp Hoa Kỳ tìm phương thức cứu giúp 327 triệu dân qua kinh tế (hổ trợ hiện kim dân chúng, giúp các công ty lớn nhỏ), Về y tế nổ lực ngày đêm của quân đội Áo Trắng đem an bình cho dân chúng – Xã hội sẽ ổn định. Quan trọng hơn là  báo chí khắp đã và đang truy tìm kẻ khủng bố gây ra dịch toàn cầu Virus Covi-19. Không những tại Hoa Kỳ mà nhiều quốc gia yêu chuộng hoà bình trên thế giới đã lên án nặng nề Tôi Phạm. Một ngày không xa chiếc mặt nạ rơi xuống, thế giới tẩy chay
Dân chúng của quốc gia này sẽ trở lại cuộc sống của thời kỳ “Chiến Tranh Nha Phiến ” ngày nào.
 
Tháng 3, 2020
 
Tiến sĩ Hà Văn Hải 
 

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus