Friday, February 3, 2023
spot_img

Tòa Bạch Ốc chỉ đạo quỹ hưu trí liên bang tạm dừng đầu tư vào Trung Quốc

Tổng thống Donald Trump và Bộ Lao động Hoa Kỳ hôm thứ Hai đã chỉ đạo một hội đồng giám sát hàng tỷ đô la tiền hưu trí liên bang ngăn chặn kế hoạch đầu tư vào các công ty Trung Quốc.

Trong một lá thư được viết ngày 11-5 gửi tới Bộ trưởng Lao động Mỹ Eugene Scalia, cố vấn an ninh quốc gia Mỹ Robert O’Brien và giám đốc Hội đồng kinh tế quốc gia Mỹ Larry Kudlow nói rằng Tòa Bạch ốc không muốn Kế hoạch tiết kiệm hưu trí (Thrift Savings Plan, TSP) – một quỹ hưu trí dành cho các nhân viên liên bang – đầu tư tiền vào các công ty Trung Quốc.

 

“Chúng tôi nhận thấy hàng tỉ USD từ các quỹ hưu trí của nhân viên liên bang chúng ta bên trong TSP sẽ sớm được đem đi đầu tư vào các công ty Trung Quốc. Hành động này sẽ đặt các quỹ hưu trí trước nguy cơ kinh tế đáng kể và không cần thiết.

Trong lá thư thứ hai do Bộ trưởng Lao động Mỹ Eugene Scalia gửi tới Chủ tịch Ủy ban Đầu tư tiết kiệm hưu trí liên bang Michael Kennedy (có chia sẻ cho ông Kudlow và O’Brien), ông Eugene Scalia cho biết ông Kudlow và O’Brien đã bày tỏ “các quan ngại nghiêm trọng với khoản đầu tư đã lên kế hoạch trên cơ sở nguy cơ đầu tư và an ninh quốc gia”.

Lá thư kết luận rằng việc không đầu tư tiền hưu trí liên bang vào các công ty Trung Quốc, gồm xấp xỉ 4,5 tỉ USD trong các cổ phiếu Trung Quốc, là “theo chỉ đạo của Tổng thống Trump”.

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments