Tòa Bạch Ốc chỉ đạo quỹ hưu trí liên bang tạm dừng đầu tư vào Trung Quốc

Tổng thống Donald Trump và Bộ Lao động Hoa Kỳ hôm thứ Hai đã chỉ đạo một hội đồng giám sát hàng tỷ đô la tiền hưu trí liên bang ngăn chặn kế hoạch đầu tư vào các công ty Trung Quốc.

Trong một lá thư được viết ngày 11-5 gửi tới Bộ trưởng Lao động Mỹ Eugene Scalia, cố vấn an ninh quốc gia Mỹ Robert O’Brien và giám đốc Hội đồng kinh tế quốc gia Mỹ Larry Kudlow nói rằng Tòa Bạch ốc không muốn Kế hoạch tiết kiệm hưu trí (Thrift Savings Plan, TSP) – một quỹ hưu trí dành cho các nhân viên liên bang – đầu tư tiền vào các công ty Trung Quốc.

 

“Chúng tôi nhận thấy hàng tỉ USD từ các quỹ hưu trí của nhân viên liên bang chúng ta bên trong TSP sẽ sớm được đem đi đầu tư vào các công ty Trung Quốc. Hành động này sẽ đặt các quỹ hưu trí trước nguy cơ kinh tế đáng kể và không cần thiết.

Trong lá thư thứ hai do Bộ trưởng Lao động Mỹ Eugene Scalia gửi tới Chủ tịch Ủy ban Đầu tư tiết kiệm hưu trí liên bang Michael Kennedy (có chia sẻ cho ông Kudlow và O’Brien), ông Eugene Scalia cho biết ông Kudlow và O’Brien đã bày tỏ “các quan ngại nghiêm trọng với khoản đầu tư đã lên kế hoạch trên cơ sở nguy cơ đầu tư và an ninh quốc gia”.

Lá thư kết luận rằng việc không đầu tư tiền hưu trí liên bang vào các công ty Trung Quốc, gồm xấp xỉ 4,5 tỉ USD trong các cổ phiếu Trung Quốc, là “theo chỉ đạo của Tổng thống Trump”.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus