TNS Cộng Hòa cảnh báo phải có kế hoạch về bảo hiểm y tế

Photo credit: AP

The Hill – TNS Cộng Hòa Mike Braun của Indiana đã có một cảnh báo nghiêm khắc với đảng của ông là phải có một chương trình BHYT thay thế cho Obamacare, nếu không sẽ lại thất bại trong cuộc bầu cử năm 2020.

Trả lời phỏng vấn trang mạng The Hill, TNS Braun mô tả sự thất bại của Cộng Hòa trong kỳ bầu cử giữ kỳ năm 2018 là do phía Cộng Hòa không hề đưa ra được một chương trình BHYT nào thay thế cho Obamacare.

TNS Braun cũng mới đắc cử trong kỳ bầu cử năm 2018, cho hay: “Cộng Hòa mất 40 thế ở Hạ viện trong năm ngoái và Dân Chủ lấy lại thế đa số Hạ Viện lần đầu tiên kể từ năm 2011, tôi lo là chúng ta lại sẽ thua nữa cho năm 2020”

Ông giải thích như sau: “Dân Chủ nắm thế thượng phong do họ có một chương trình BHYT, còn chúng ta bị thua vì có lổ trống không làm sao lấp được, lổ trống này là do chúng ta tạo ra”  

Trong chiến dịch vận động tranh cử năm 2016, Cộng Hòa hứa sẽ hủy bỏ và thay thế Obamacare, sau đó cử tri Mỹ giúp họ chiếm đa số lưỡng viện và ghế TT Hoa Kỳ, nhưng Cộng Hòa liên tục thất bại sau đó trong nổ lực muốn thay thế Obamacare

Vào đầu tháng 4 TT Trump gợi lại vấn đề BHYT khi chính phủ ông ủng hộ nổ lực hủy bỏ Obamacre nhưng Chủ tịch khối đa số Thượng Viện Mitch McConnell lại tuyên bố Thượng Viện sẽ không bàn về vấn đề này nữa.

TNS Braun nói: “Chúng ta không hề có chuẩn bị cho chương trình BHYT thay thế, chúng ta cứ lo đi xin lỗi mà không chịu làm gì hết”

 

Đào Nguyên

 

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus