Tình cảnh khó khăn của người đi làm về hưu ở Mỹ

Photo Credit: NBC

CNBC – Tháng 4 hàng năm là tháng mà nhiều chuyên gia tài chính hướng dẫn cho người đi làm về hưu biết quản lý các thói quen tài chính của họ.

Thế hệ gọi là ‘baby boomers’ của Hoa Kỳ, sinh ra sau kỳ Đệ Nhị Thế Chiến, nay đã đến tuổi về hưu và đa số họ không tiết kiệm đủ cho thời kỳ hoàng hôn cuộc đời này.

Những người đi làm về hưu ngày nay đã sống thọ hơn là họ tưởng tượng và nếu đà này tiếp tục, nhiều khả năng là họ sẽ cạn sạch tiền trước khi qua đời.

Có 3 lãnh vực liên quan đến tài chính của người về hưu, đó là quỹ để dành cá nhân 401 (k), các quỹ hưu chính thức và An Sinh Xã Hội. Quỹ 401 (k) giờ đây trung bình chỉ là 58,035 đô la, có nhiều người có ít hơn.

Khi người về hưu thọ trên 80 tuổi thì các chuyên gia tính toán họ sẽ rút ra trung bình khoảng 3,000 đô la hàng năm từ quỹ này mà thôi, còn tiền hưu chính thức chỉ là khoảng 9,376 đô la/năm, theo Trung tâm Pension Rights Center cho hay.

Trong năm 2018, An Sinh Xã Hội trung bình cung cấp 1,422 đô la mỗi tháng hay 17,064 đô la hàng năm. Vì thế nếu cộng lại cả 3 khoản tiền thì trung bình hàng năm người về hưu có 29,000 đô la.

Các chuyên gia tính toán là nếu người về hưu sở hữu một căn nhà, ít xài nhiều và không sinh sống trong vùng đắt đỏ thì với số tiền này vẫn có thể tạm ổn, nhưng đây không phải là con số tạo mức yên tâm cho người về hưu.

Đào Nguyên

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus