Monday, December 11, 2023
spot_img

Thất bại thứ nhì liên tục của TT Trump trong nổ lực ‘hủy’ Obamacare

New York Times – Một quan tòa liên bang đã  bác bỏ một quy tắc của chính quyền Trump cho phép các doanh nghiệp nhỏ có thể liên kết lại với nhau và ra kế hoạch tránh các điều lệ của chương trình BHYT Obamacare.

Thẩm phán John Bates của tòa án liên bang khu vực Hoa Thịnh Đốn tuyên bố án lệnh của ông nhằm chấm dứt chuyện cứ tìm cách ‘đục khoét’ chương trình Obamacare của chính phủ Trump.

Đây là thất bại thứ nhì liên tục trong tuần này đối với TT Trump khi ông cố gắng dùng tòa án nhằm ‘kết liễu’ chương trình Obamacare. Hôm thứ tư một thẩm phán liên bang khác đã ngăn chận các yêu cầu về điều kiện làm việc để có Medicaid ở Arkansas và Kentucky.

TT Trump luôn quảng bá các kế hoạch BHYT cho các doanh nghiệp nhỏ như là phương cách cứu dân chúng ra khỏi ‘cơn ác mộng Obamacare’

Trong một lần nói chuyện với chủ nhân các doanh nghiệp nhỏ vào tháng 6 năm 2018, TT Trump cho hay: “Quý vị sẽ tiết kiệm được rất nhiều tiền và còn có một chương trình BHYT hữu hiệu hơn nhờ kế hoạch mới”

Tòa Bạch Ốc trong tuần qua còn nhận định là ‘các kế hoạch BHYT mới sẽ giúp người tiêu thụ hưởng lợi khi chính phủ giảm sự kiểm soát liên bang và gia tăng nhiều lựa chọn và cạnh tranh trong các thị trường BHYT’

Trần Vũ

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img