Tuesday, March 21, 2023
spot_img

Thẩm phán NY bỏ tù cựu bác sĩ phụ khoa đã lạm dụng hàng trăm phụ nữ

Cali Today News – Một cựu bác sĩ phụ khoa bị kết tội lạm dụng tình dục hàng trăm bệnh nhân đã bị ra lệnh phải ngồi tù hai tháng tới trong khi chờ tuyên án, một thẩm phán liên bang ở thành phố New York ra phán quyết hôm thứ Tư.

Sau khi nghe lời khai của một số nạn nhân trong phiên điều trần tại ngoại, Thẩm phán Tòa án Quận Hoa Kỳ Richard Berman đã thẳng thừng bác bỏ các luật sư bào chữa đang tìm cách cho phép bác sĩ Robert Hadden được tự do trong khi chờ phiên tòa tuyên án vào tháng Tư.

Tờ New York Daily News dẫn lời Berman nói: “Tôi đã xong, và bạn cũng đã xong. Sau đó, các luật sư của Hadden nộp đơn kháng cáo lệnh tạm giam của thẩm phán.

Hadden đã từng làm việc tại hai bệnh viện danh tiếng ở Manhattan – Trung tâm Y tế Irving thuộc Đại học Columbia và Bệnh viện NewYork-Presbyterian – cho đến khi những lời phàn nàn về các hành động của anh ta đã khiến sự nghiệp của anh ta chấm dứt.

Hadden, 64 tuổi, ở Englewood, New Jersey, đã bị kết án vào tuần trước sau chưa đầy một ngày cân nhắc tại phiên tòa kéo dài hai tuần, trong đó 9 bệnh nhân cũ đã mô tả cách anh ta lạm dụng tình dục họ trong các cuộc kiểm tra, khi họ dễ bị tổn thương nhất.

Một trong những nạn nhân của hắn là Evelyn Yang, vợ của cựu ứng cử viên tổng thống Andrew Yang, người cũng tranh cử chức thị trưởng thành phố New York không thành công.

Việc Hadden bị kết án tại tòa án liên bang về bốn tội danh dụ dỗ các nạn nhân vượt qua ranh giới tiểu bang để anh ta có thể lạm dụng tình dục họ có thể dẫn đến hình phạt có thể là hàng chục năm tù giam.

Sau phán quyết, Luật sư Hoa Kỳ Damian Williams đã đưa ra một tuyên bố gọi Hadden là “kẻ săn mồi mặc áo choàng trắng.”

Vào thời điểm đó, thẩm phán từ chối tống Hadden vào tù ngay lập tức, nhưng gợi ý rằng ông ta “bí ẩn” rằng Hadden đã trốn tránh nhà tù.

Tại phiên điều trần hôm thứ Tư, thẩm phán đã nghe từ chín phụ nữ là nạn nhân của bác sĩ, cũng như lời khai bằng văn bản của 43 nạn nhân khác – tất cả đều thúc giục thẩm phán ngay lập tức tống giam Hadden.

Anh ta đã bị giám sát điện tử và được tại ngoại với số tiền bảo lãnh 1 triệu đô la.

Các luật sư của Hadden lập luận rằng anh ta không có nguy cơ bỏ trốn, nhưng các công tố viên liên bang kêu gọi thẩm phán xem xét mức độ nghiêm trọng của tội ác anh ta gây ra.

Đối với những người tố cáo Hadden, vụ án liên bang là cơ hội thứ hai để trừng phạt nặng hơn đối với bác sĩ. Trong thỏa thuận nhận tội năm 2016 với Văn phòng Biện lý Quận Manhattan, Hadden đã từ bỏ giấy phép y tế của mình nhưng không phải ngồi tù.

Nguồn usnews

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT