Thăm dò: 53% không tin người nghèo hưởng lợi từ chính sách Trump

Photo Credit: The Hill

The Hill – Hầu hết dân Mỹ cho rằng cuộc sống của người nghèo không được cải thiện dưới chính quyền Trump, theo một cuộc thăm dò được công bố trong tuần này.

Một cuộc thăm dò của Đại học Monmouth hôm thứ Tư cho thấy chỉ có 12% người được hỏi cho rằng cuộc sống người nghèo ở Mỹ được cải thiện rất nhiều dưới thời chính quyền Trump. Trong khi 28% cho rằng cuộc sống của người nghèo được cải thiện một chút. Còn đa số, 53%, thì cho rằng người có thu nhập thấp không hưởng lợi gì từ chính sách Trump.

Con số này tăng nhiều so với kỳ khảo sát vào 1/2017, khi chính quyền Obama kết thúc. Vào thời điểm đó, 37% người được khảo sát cho rằng người nghèo không được hưởng lợi gì từ chính sách Obama.

Photo Credit: The Hill

Hầu hết người dân Mỹ tỏ ra bi quan về tương lai của chính quyền Trump khi nói đến những ảnh hưởng của chính sách đến gia đình họ. 36% người được hỏi cho rằng họ có thể bị tổn thương do chính sách của ông Trump trong vài năm tới. 26% thì cho rằng họ sẽ được hưởng lợi từ những chính sách này.

Hơn một nửa số người dân Mỹ, 51% cho rằng tình hình tài chính của họ “ổn định.” Trong khi 24% nói rằng họ đang vật lộn để giữ mức tài chính hiện tại. Và 23% thì cho biết tình hình tài chính của họ được cải thiện.

Cuộc thăm dò của Đại học Monmouth đã khảo sát 803 người trưởng thành ngẫu nhiên ở Mỹ trong khoảng thời gian từ 26/04-30/04, với sai số là 3.5 điểm phần trăm.

Nam Phố (CaliToday)

 

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus