Texas: Dự luật cấm dùng tiền tem phiếu thực phẩm mua đồ ăn không có dinh dưỡng

Photo Credit: AP

(Daily News) – Nếu một dự luật mới ở tiểu bang Texas được thông qua, thì những người hưởng chương trình tem phiếu thực phẩm phải dùng tiền túi trả những thứ đồ ăn không có dinh dưỡng – junk food.

Được Dân biểu tiểu bang, ông Briscoe Cain đề nghị, dự luật sẽ cấm người tham gia SNAP – Chương trình Trợ giúp Dinh dưỡng Bổ sung hay còn gọi là chương trình tem phiếu thực phẩm – sử dụng quyền lợi của chương trình để mua “thực phẩm rác” như bánh kẹo, khoai tây chiên, nước uống tăng lực, đồ uống có ga, nước ngọt nhân tạo gồm soda và nước trái cây.

Dự luật định nghĩa nước uống tăng lực là loại đồ uống đặc biệt “cung cấp thúc đẩy trao đổi chất hoặc gia tăng năng lượng tâm thần hoặc thể chất của người tiêu dùng.” Cà phê và đồ uống có cà phê không được liệt vào loại này.

Có 3,9 triệu người dân ở Texas, chiếm 14% dân số tiểu bang, tham gia vào chương trình SNAP so với con số 40 triệu người trên cả nước, theo trung tâm Center on Budget and Policy Priorities.

Một trong những lý do thúc đẩy dân biểu Cain đưa ra dự luật là do con số người dân Texas nói riêng, và người Mỹ nói chung, bị tiểu đường. Báo cáo năm 2017 ước tính hơn 30 triệu người Mỹ chung sống với căn bệnh tiểu đường, theo Trung tâm Kiểm soát và Ngăn ngừa bệnh tật – CDC.

Nếu được thông qua, luật sẽ có hiệu lực từ ngày 1 tháng 9.

Hương Giang (Theo Daily News)

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus