Quy định mới của USDA có thể làm 3.1 triệu người Mỹ mất trợ cấp tem phiếu thực phẩm

Photo Credit: WSVN.com

Kron 4 – Khoảng 3.1 triệu người Mỹ có thể mất trợ cấp tem phiếu thực phẩm do một đề nghị mới của chính phủ Trump về quy định tự động những ai có đủ điều kiện được hưởng chương trình này.

Hôm thứ ba 27/3 Bộ Canh Nông Hoa Kỳ (USDA) cho hay quy định mới sẽ xóa một ‘lổ hổng’ qua đó nhiều người dù chỉ được nhận một phần nhỏ chương trình Temporary Assistance for Needy Families vẫn tự động có được tem phiếu thực phẩm mà khỏi cần bị check thêm về lợi tức hay số vốn họ có.

Bộ Trưởng Canh Nông Sonny Perdue trong tuyên bố của Bộ này cho hay: “Trong một thời gian quá lâu, lổ hổng này bị lợi dụng nhằm qua mặt nhiều hướng dẫn ghi danh thọ hưởng tem phiếu, nhiều tiểu bang đã sử dụng lổ hổng này một cách ồ ạt”

Quy định mới là nổ lực mới nhất của chính phủ Trump nhằm cắt giảm tài trợ cho chương trình trợ cấp tem thực phẩm, còn gọi là SNAP.

Bộ Canh Nông Hoa Kỳ ước lượng có 1.7 triệu gia đình, tức khoảng 3.1 triệu người, sẽ không làm sao hội đủ điều kiện quy định mới đòi hỏi để nhận tem phiếu và số tiền tiết kiệm sẽ lên đến 9.4 tỉ đô la trong vòng 5 năm.

TNS Dân Chủ Debbie Stabenow mô tả ‘quy định mới là một toan tính nữa của chính phủ Trump nhằm qua mặt Quốc Hội và hậu quả là nhiều gia đình nghèo sẽ không có thực phẩm và trẻ em không co bữa trưa ở trường’

Hiện nay có khoảng 36 triệu người ở Hoa Kỳ thọ nhận chương tình SNAP tính đến tháng 4 năm 2019, giảm so với con số trên 38 triệu người một năm trước đây.

 

Trường Giang  

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus