Saturday, February 4, 2023
spot_img

Quân nhân Mỹ bị bắt vì lừa gạt tem phiếu thực phẩm

Một quân nhân của Lục Quân Hoa Kỳ đã bị bắt ở quận hạt Gwinnett của Georgia cuối tuần qua, vì đã sử dụng trang mạng Craigslist để tìm mua tem phiếu thực phẩm bằng tiền mặt.

Cali Today News – Eugene Clark, 39 tuổi, thuộc đồn quân Fort Benning ở Columbus, đã bị bắt với cáo trạng chuyển tài chính bất chính, gian lận tem phiếu thực phẩm. Clark đã được tự do sau khi đóng tiền tại ngoại là 11,700 đô la.

Sở Cảnh Sát quận hạt Gwinnett cho hay họ bắt đầu tiến hành điều tra về trường hợp của Clark hơn 2 tháng trước đây, khi các thám tử được mật tin là có ai đó muốn mua tem phiếu thực phẩm trên Craigslist. Sau khi khám phá người này là Clark, các thám tử giăng bẫy, giả dạng là người mua.

Trong thông báo báo chí, đại diện cơ quan điều tra cho hay ‘các thám tử cho biết Clark có thể mua thẻ EBT giá trị 600 đô la, nhưng chỉ trả 300 đô la bằng tiền mặt’ và hẹn gặp Clark nhiều lần tại một cửa hàng ở đường Sugarloaf Parkway.

Cuộc gặp đầu tiên diễn ra vào ngày 18 tháng 3 và Clark đã đến ‘mặc áo có gắn thông tin về đơn vị quân đội của mình’. Sau khi mua tấm thẻ, Clark còn check trương mục ngân hàng của mình qua điện thoại.

Các cuộc gặp gỡ giàn xếp mua bán kế đến diễn ra trong 2 ngày 1 tháng 4 và 22 tháng 4, sau đó Clark bị bắt giữ.

Đào Nguyên (AJC.com)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments