Thursday, February 2, 2023
spot_img

Phúc lợi An sinh xã hội sẽ tăng 5,9% vào năm 2022

Hôm thứ Tư, Cơ quan An sinh Xã hội cho biết phúc lợi An sinh xã hội sẽ tăng 5,9% vào năm 2022, mức tăng lớn nhất trong 40 năm khi giá thực phẩm, xe hơi và tiền thuê nhà tiếp tục tăng.

Theo dữ liệu từ Cơ quan An sinh Xã hội , mức tăng, được gọi là điều chỉnh chi phí sinh hoạt, là lớn nhất kể từ năm 1982 và sẽ ảnh hưởng đến gần 70 triệu người nhận . Đó là do giá tiêu dùng ở Hoa Kỳ đã tăng mạnh nhất trong nhiều năm. Sự điều chỉnh này gắn liền với Chỉ số Giá tiêu dùng của Bộ Lao động , đã tăng 5,4% trong tháng 9 so với một năm trước đó.

Với sự gia tăng này, ước tính khoản thanh toán An sinh Xã hội trung bình cho một người đã nghỉ hưu sẽ là $ 1,657 một tháng vào năm tới. Quyền lợi của một cặp vợ chồng  sẽ tăng 154 đô la lên 2.753 đô la mỗi tháng.

Lạm phát đã tăng nhanh trong năm nay khi nền kinh tế toàn cầu phục hồi sau các đợt bế tắc do đại dịch gây ra. Ngay từ đầu, việc tăng giá được thúc đẩy bởi giá vé máy bay tăng trở lại. Gần đây, tình trạng thiếu hụt sản phẩm hoặc những thách thức trong việc vận chuyển chúng đến tay người tiêu dùng đã làm tăng thêm 

Dữ liệu Chỉ số Giá Tiêu dùng được công bố vào thứ Tư cho thấy giá cả đã tăng vọt hơn dự kiến ​​trong tháng trước. Giá cả tăng lên khi giá nhà đất ổn định, và thực phẩm – đặc biệt là thịt và trứng – khiến người tiêu dùng đắt hơn.

Jo Ann Jenkins, giám đốc điều hành của AARP , cho biết mức tăng là cần thiết cho các gia đình và người thụ hưởng để theo kịp với chi phí gia tăng.

Bà Jenkins cho biết trong một tuyên bố đưa ra sau thông báo : “Các lợi ích được đảm bảo do An sinh xã hội cung cấp và sự gia tăng COLA quan trọng hơn bao giờ hết khi hàng triệu người Mỹ tiếp tục đối mặt với những tác động kinh tế và sức khỏe của đại dịch”.

Trong số những người hưởng lợi, 37% nam giới và 42% phụ nữ nhận được ít nhất một nửa thu nhập của họ từ An sinh xã hội, theo một tờ thông tin của chính quyền . Gần 9  trong số 10 người từ 65 tuổi trở lên đang nhận trợ cấp tính đến cuối năm ngoái.

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments