Phúc lợi An sinh xã hội sẽ tăng 5,9% vào năm 2022

Hôm thứ Tư, Cơ quan An sinh Xã hội cho biết phúc lợi An sinh xã hội sẽ tăng 5,9% vào năm 2022, mức tăng lớn nhất trong 40 năm khi giá thực phẩm, xe hơi và tiền thuê nhà tiếp tục tăng.

Theo dữ liệu từ Cơ quan An sinh Xã hội , mức tăng, được gọi là điều chỉnh chi phí sinh hoạt, là lớn nhất kể từ năm 1982 và sẽ ảnh hưởng đến gần 70 triệu người nhận . Đó là do giá tiêu dùng ở Hoa Kỳ đã tăng mạnh nhất trong nhiều năm. Sự điều chỉnh này gắn liền với Chỉ số Giá tiêu dùng của Bộ Lao động , đã tăng 5,4% trong tháng 9 so với một năm trước đó.

Với sự gia tăng này, ước tính khoản thanh toán An sinh Xã hội trung bình cho một người đã nghỉ hưu sẽ là $ 1,657 một tháng vào năm tới. Quyền lợi của một cặp vợ chồng  sẽ tăng 154 đô la lên 2.753 đô la mỗi tháng.

Lạm phát đã tăng nhanh trong năm nay khi nền kinh tế toàn cầu phục hồi sau các đợt bế tắc do đại dịch gây ra. Ngay từ đầu, việc tăng giá được thúc đẩy bởi giá vé máy bay tăng trở lại. Gần đây, tình trạng thiếu hụt sản phẩm hoặc những thách thức trong việc vận chuyển chúng đến tay người tiêu dùng đã làm tăng thêm 

Dữ liệu Chỉ số Giá Tiêu dùng được công bố vào thứ Tư cho thấy giá cả đã tăng vọt hơn dự kiến ​​trong tháng trước. Giá cả tăng lên khi giá nhà đất ổn định, và thực phẩm – đặc biệt là thịt và trứng – khiến người tiêu dùng đắt hơn.

Jo Ann Jenkins, giám đốc điều hành của AARP , cho biết mức tăng là cần thiết cho các gia đình và người thụ hưởng để theo kịp với chi phí gia tăng.

Bà Jenkins cho biết trong một tuyên bố đưa ra sau thông báo : “Các lợi ích được đảm bảo do An sinh xã hội cung cấp và sự gia tăng COLA quan trọng hơn bao giờ hết khi hàng triệu người Mỹ tiếp tục đối mặt với những tác động kinh tế và sức khỏe của đại dịch”.

Trong số những người hưởng lợi, 37% nam giới và 42% phụ nữ nhận được ít nhất một nửa thu nhập của họ từ An sinh xã hội, theo một tờ thông tin của chính quyền . Gần 9  trong số 10 người từ 65 tuổi trở lên đang nhận trợ cấp tính đến cuối năm ngoái.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus