Monday, December 5, 2022
spot_img

Những quốc gia cung cấp bữa tối Tạ Ơn

CALI TODAY NEWS – Thứ Năm tuần này, khi bạn suy nghĩ về điều gì bạn biết ơn nhất, sự công nhận đặc biêt là khi nói đến việc các nhà cung cấp sản xuất thực phẩm cho nhiều người Mỹ ăn vào Lễ tạ ơn.

Bắt đầu với rau củ, North Carolina , Idaho và Wisconsin dẫn đầu cả nước về sản xuất một số mặt hàng được yêu thích trong Lễ Tạ ơn, theo USAFacts .

Hơn 60% tổng số khoai lang được sản xuất ở Hoa Kỳ vào năm 2021 được trồng ở Bắc Carolina – lên tới 1,8 tỷ pound. Trên toàn quốc, sản lượng khoai lang phần lớn đã tăng lên trong hai thập kỷ qua.

Khi nói đến khoai tây cổ điển, Idaho xứng đáng với danh tiếng của mình, sản xuất 32% sản lượng khoai tây của quốc gia vào năm ngoái. Đứng ở vị trí thứ hai, bang Washington sản xuất 22% lượng rau ăn củ phổ biến.

Wisconsin dẫn đầu các bang về sản xuất một loại rau phổ biến khác trong Lễ Tạ ơn – đậu xanh, thu hoạch 669 triệu pound. Là một trong ba loại rau hàng đầu về tổng diện tích thu hoạch vào năm 2021, đậu xanh chiếm 173.200 mẫu đất nông nghiệp, USAFacts re

Chuyển sang món chính, năm ngoái nông dân đã nuôi khoảng 217 triệu con gà tây để người Mỹ ăn tiệc. Trong số mọi tiểu bang, Minnesota nuôi nhiều chim nhất vào năm 2021 với 40,5 triệu con, chiếm 18,7% tổng số toàn quốc. Vị trí thứ hai và thứ ba về sản xuất gà tây thuộc về Bắc Carolina và Arkansas, lần lượt nuôi 30 triệu và 27 triệu con gà tây.

Không có bữa ăn Lễ Tạ ơn nào hoàn chỉnh nếu không có quả nam việt quất. Cho dù bạn thích chúng được đựng trong hộp nước sốt hay nướng thành món tráng miệng của mình. Vị trí đầu tiên một lần nữa thuộc về Wisconsin, nơi sản xuất 59% sản lượng nam việt quất năm 2021. Đứng ở vị trí thứ hai là nơi ra đời của Lễ tạ ơn, Massachusetts . Vào năm 2021, Bang Bay đã sản xuất 1,8 triệu thùng nam việt quất và chiếm 25% sản lượng quốc gia.

Bí ngô, một loại thực phẩm được yêu thích vào mùa thu, được sản xuất ở tất cả 50 tiểu bang. Nói như vậy, rất có thể chiếc bánh bí ngô trên bàn của bạn vào thứ Năm tuần này có nguồn gốc từ Illinois , nơi đã sản xuất 652 triệu pound bí ngô vào năm 2021. Dữ liệu trước đó cho thấy khoảng 80% diện tích bí ngô của Illinois được dành cho những loại được chế biến để làm nhân bánh hoặc các sản phẩm khác, theo USDA . Trong khi đó, ở các bang như Michigan , số lượng bí ngô được đóng hộp trên kệ hàng tạp hóa ít hơn rất nhiều, cho thấy một bang có thể tập trung vào việc sản xuất bầu bí mà chúng ta có thể khắc vào dịp Halloween chẳng hạn, thay vì các loại có thể ăn vào Lễ Tạ ơn.

Nguồn usnews

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments