Nhóm Freedom Caucus thúc đẩy bỏ phiếu lột bỏ Obamacare

The Hill – Nhóm các dân biểu Cộng Hòa bảo thủ House Freedom Caucus của Hạ Viện hôm thứ sáu 11/8 có kế hoạch thúc đẩy một cuộc bỏ phiếu nhằm bãi bỏ chương trình Obamacare.

Một nữ phát ngôn nhân của nhóm này cho hay các thành viên của nhóm có kế hoạch thu thập số chữ ký cho một thỉnh nguyện thư, nếu có đủ số chữ ký cần thiết họ sẽ thúc ép chuyện bỏ phiếu bãi bỏ Obamacare.

Kế hoạch này được vạch ra khi nhóm bảo thủ Freedom Caucus và một số dân biểu Cộng Hòa đang nổ lực không từ bỏ cố gắng bãi bỏ chương trình Obamacare ở Quốc Hội.

Photo Courtesy: The Hill

Theo cách lý luận của Freedom Caucus thì thực ra một cuộc bỏ phiếu bãi bỏ Obamacare đã diễn ra vào năm 2015. Các nhà bảo thủ Cộng Hòa lý luận là “bất cứ nhà lập pháp Cộng Hòa nào mà tỏ ra chống lại đều là những người giả dối, vì chính họ đã bỏ phiếu chống Obamacare hai năm trước”

Nhưng các quan sát viên nghi ngờ là hành động của nhóm Freedom Caucus có thể thành công hay không, vì nhiều nhà lập pháp Cộng Hòa bày tỏ lập trường họ muốn thấy ‘một chương trình thay thế nhằm bảo vệ cho hàng triệu người Mỹ có thể bị mất BHYT’

Thượng Viện Hoa Kỳ đã thất bại trong việc bỏ phiếu đòi bãi bỏ Obamacare trong tháng 7, một việc đã khiến TT Donald Trump rất tức giận và ông đã không ngại chỉ trích luôn TNS Mitch McConnell, Chủ tịch khối đa số Thượng Viện.

Đào Nguyên

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today