Sunday, November 27, 2022
spot_img

Nhóm Freedom Caucus thúc đẩy bỏ phiếu lột bỏ Obamacare

The Hill – Nhóm các dân biểu Cộng Hòa bảo thủ House Freedom Caucus của Hạ Viện hôm thứ sáu 11/8 có kế hoạch thúc đẩy một cuộc bỏ phiếu nhằm bãi bỏ chương trình Obamacare.

Một nữ phát ngôn nhân của nhóm này cho hay các thành viên của nhóm có kế hoạch thu thập số chữ ký cho một thỉnh nguyện thư, nếu có đủ số chữ ký cần thiết họ sẽ thúc ép chuyện bỏ phiếu bãi bỏ Obamacare.

Kế hoạch này được vạch ra khi nhóm bảo thủ Freedom Caucus và một số dân biểu Cộng Hòa đang nổ lực không từ bỏ cố gắng bãi bỏ chương trình Obamacare ở Quốc Hội.

Photo Courtesy: The Hill

Theo cách lý luận của Freedom Caucus thì thực ra một cuộc bỏ phiếu bãi bỏ Obamacare đã diễn ra vào năm 2015. Các nhà bảo thủ Cộng Hòa lý luận là “bất cứ nhà lập pháp Cộng Hòa nào mà tỏ ra chống lại đều là những người giả dối, vì chính họ đã bỏ phiếu chống Obamacare hai năm trước”

Nhưng các quan sát viên nghi ngờ là hành động của nhóm Freedom Caucus có thể thành công hay không, vì nhiều nhà lập pháp Cộng Hòa bày tỏ lập trường họ muốn thấy ‘một chương trình thay thế nhằm bảo vệ cho hàng triệu người Mỹ có thể bị mất BHYT’

Thượng Viện Hoa Kỳ đã thất bại trong việc bỏ phiếu đòi bãi bỏ Obamacare trong tháng 7, một việc đã khiến TT Donald Trump rất tức giận và ông đã không ngại chỉ trích luôn TNS Mitch McConnell, Chủ tịch khối đa số Thượng Viện.

Đào Nguyên

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments