Nhiều người nghèo bị ảnh hưởng vì chương trình tem phiếu thực phẩm

NBC News – Theo kết quả nghiên cứu mới nhất, việc chính phủ Trump đề nghị thay đổi chính sách cung cấp thực phẩm qua chương trình tem phiếu thực phẩm SNAP, sẽ ảnh hưởng mạnh mẽ đến nhiều trăm ngàn người Mỹ nghèo nhất.

Bộ Nông Nghiệp Hoa Kỳ đã đề nghị sẽ tăng cường yêu cầu ngặt nghèo thêm các biện pháp hổ trợ cho chương trình SNAP, bằng cách không cho phép nhiều tiểu bang cung cấp dễ dãi như trước.

Hiện nay nhóm từ 18 tuổi đến 49 tuổi và không có con cái, nếu muốn được tem thực phẩm thì phải đi làm tối thiểu 20 giờ mỗi tuần hay hơn 3 tháng trong 36 tháng.

Nhưng một số tiểu bang vẫn cấp tem phiếu thực phẩm cho nhiều người trong độ tuổi này mà vẫn không đi làm, do một số yếu tố lao động của địa phương. Giờ đây đề nghị mới chấm dứt tình trạng này.

Báo cáo nghiên cứu của hai trung tâm Mathematica Policy Research và Robert Wood Johnson Foundation được công bố hôm qua cho thấy có đến 97% số người sẽ bị ảnh hưởng vì chuyện này, có thu nhập hết sức thấp và 88% gia đình có lợi tức thấp hơn 50% của mức nghèo là ít hơn 600 đô la mỗi tháng.

Nghiên cứu còn cho hay đa số người thọ nhận SNAP sống độc thân và trung bình mỗi cá nhân hưởng 181 đô la hàng tháng cho việc trợ giúp thực phẩm.

Trong 3 tháng nữa, sẽ có khoảng 755,000 người ở Mỹ sẽ mất tem phiếu cho 3 tháng, nặng nhất là 11 tiểu bang, trong số này có California, theo kết quả nghiên cứu cho thấy.

 

Đào Nguyên

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus