Nhiều người Mỹ có thể phải đợi hàng tháng để nhận tiền cứu trợ của chính phủ

Hàng triệu người Mỹ sẽ nhận được các chi phiếu từ chính phủ cho đến ít nhất là vào ngày 13 tháng 4, theo ước tính mới từ chính quyền Trump cung cấp cho Đảng Dân chủ Hạ viện và được nêu trong một bản ghi nhớ được lưu hành bởi Ủy ban Hạ viện và Phương tiện trong tuần này.

Nhiều người không có thông tin trong hồ sơ với IRS có thể phải đợi hàng tháng để nhận được tiền.

Bản ghi nhớ mà NBC News có được, nói rằng người Mỹ có thông tin trong hồ sơ sở thuế IRS sẽ nhận được khoản thanh toán vào giữa tháng 4, “có khả năng” vào 13 tháng 4.  Tài liệu ước tính rằng khoảng 60 triệu người Mỹ sẽ nhận được chi phiếu này tại thời điểm đó.

Khoảng ba tuần sau khi các khoản chi phiếu đó gửi trực tiếp vào ngân hàng của người thụ hưởng, IRS sẽ bắt đầu phát hành tấm chi phiếu gửi theo đường bưu điện, có thể ngày 4 tháng 5, theo bản ghi nhớ. Văn phòng phát hành check có thể xử lý khoảng 5 triệu check mỗi tuần, do đó, có thể mất 20 tuần – gần 5 tháng – để mọi người sẽ nhận được.

Văn phòng sẽ gửi check cho người Mỹ có thu nhập thấp nhất trước tiên.

Bản ghi nhớ cũng lưu ý rằng những người lãnh tiền An sinh xã hội sẽ không phải làm bất cứ điều gì để nhận được chi phiếu đó – Số tiền sẽ được gửi cho họ giống như họ nhận tiền An sinh xã hội trước đây.

TH

 

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus