Thursday, January 26, 2023
spot_img

Mỗi năm Hoa Kỳ thiệt 1 tỉ đô la vì chuyện giấy tờ chỉnh đổi tem phiếu thực phẩm

Theo kết quả của một báo cáo mới được công bố, khi phải thực hiện các đòi hỏi của liên bang để chu toàn chương trình trợ cấp tem phiếu thực phẩm cho các gia đình có lợi tức thấp, mức thiệt hại cho kinh tế là 1 tỉ đô la.

Cali Today News – Cơ quan American Action Forum (AAF) khi theo dõi các chỉnh đổi thường niên cho chương trình cung cấp tem phiếu thực phẩm của liên bang, dân chúng Mỹ tiêu tốn thêm 90 triệu giờ để điền vào giấy tờ các loại.

Sam Batkins, Giám Đốc điều hành AAF, cho hay cứ mỗi tuần ‘Tòa Bạch Ốc lại phải chấp thuận nhiều chục loại công văn giấy tờ yêu cầu, công chúng ít biết chuyện này vì đây chỉ là công việc thông thường’

Có đến 14.6 triệu người dân Mỹ sẽ phải cung cấp 658 triệu câu trả lời hàng năm cho Bộ Nông Nghiệp Hoa Kỳ. Chuyện này sẽ khiến các tiểu bang và chính quyền địa phương tốn thêm 958 triệu đô la hàng năm và liên bang tốn thêm 356 triệu đô la.

Chính phủ Mỹ nói việc điều chỉnh liên tục như thế là cần thiết vì con số người Mỹ cần trợ cấp của tem phiếu thực phẩm không ngừng gia tăng hàng năm, tăng gần đến con số 45 triệu người hiện nay.

Như thế chương trình tem phiếu thực phẩm SNAP của liên bang vốn tốn kém đến 74 tỉ đô la, giờ đây lại phải chi thêm 1 tỉ đô la mỗi năm chỉ vì công việc điều chỉnh giấy tờ theo yêu cầu.

Đào Nguyên (Washington Free Beacon)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments