Miller: ‘Hàng triệu người nhập cư bất hợp pháp’ sẽ ‘phá sản Medicare’ theo kế hoạch Biden

Cố vấn cấp cao của Tòa Bạch Ốc Stephen Miller hôm thứ Bảy tuyên bố rằng kế hoạch nhập cư “bắt và thả” của Joe Biden sẽ dẫn đến “hàng triệu người nhập cư bất hợp pháp” tiếp quản bang Arizona trong vài tháng.

Miller đã phản đối kế hoạch của Biden trong cuộc tranh luận tổng thống lần thứ hai

“Trong vòng 100 ngày, tôi sẽ gửi tới Quốc Hội Hoa Kỳ một lộ trình trở thành công dân cho hơn 11 triệu người không có giấy tờ”, ông Biden nói. “Và tất cả những người được gọi là DREAMers [người nhập cư trái phép], những đứa trẻ DACA [Những đứa trẻ nhập cư được hoãn trục xuât], chúng sẽ được chứng nhận ngay lập tức để có thể ở lại đất nước này và bắt đầu con đường trở thành công dân Mỹ”.

“Chúng ta nợ họ, chúng ta nợ họ”, Biden nói, đề cập đến việc người Mỹ nợ những người nhập cư bất hợp pháp một chính sách để họ trở thành công dân Hoa Kỳ.

Kiến trúc sư đằng sau phần lớn các hành động về biên giới và nhập cư của Trump, Miller cảnh báo cử tri ở Minnesota và Arizona rằng Biden sẽ biến các bang của họ thành “trại tị nạn”.

Miller nhắc lại trên Fox News hôm thứ Bảy rằng nhập cư là một vấn đề quan trọng thúc đẩy các cử tri tiểu bang độc lập và lôi kéo đến các cuộc bỏ phiếu vào Ngày Bầu cử — điều mà ông tin rằng sẽ làm tổn thương Biden sau lời hứa mở quyền công dân cho hàng triệu trẻ em hiện đang sống ở Mỹ bất hợp pháp. Chính quyền Trump hiện đang nhận nhiều lời chỉ trích vì đã ra lệnh cho cơ quan thực thi pháp luật Mỹ loại bỏ hơn 500 trẻ em khỏi gia đình của họ mà không có kế hoạch về cách một ngày nào đó đoàn tụ chúng.

 

“Nếu bạn thực hiện kế hoạch bắt và thả của  Joe Biden ở Arizona, tiểu bang đó sẽ bị choáng ngợp bởi hàng trăm nghìn, hàng triệu người nhập cư bất hợp pháp vì họ bị bắt, ngày ra tòa và được trả tự do. Đây là những vấn đề sẽ phải trả giá cho các bang của Joe Biden, “Miller nói về kế hoạch của Biden để cung cấp các con đường nhập quốc tịch đến DACA.

Miller  nói thêm rằng sự ủng hộ của Biden về cái gọi là chính sách biên giới bắt và thả sẽ cho phép hàng triệu người di cư không có giấy tờ sang Mỹ ẩn náu và hòa mình vào các chương trình phúc lợi xã hội. “Kế hoạch của Biden sẽ phá sản Medicare, phá sản An sinh xã hội, phá sản các bệnh viện của bạn”, Miller tuyên bố.

Viên chức này cũng nói với hãng tin AP hôm thứ Bảy rằng nếu Trump thắng nhiệm kỳ thứ hai, ông sẽ sử dụng các thỏa thuận với các chính phủ Trung Mỹ để giúp thuyết phục các quốc gia trên thế giới chấp nhận yêu cầu tị nạn của hàng triệu người tị nạn ở Mỹ mỗi năm.

Miller nói với AP: “[Các chính sách nhập cư của Trump sẽ giúp ngăn chặn] gian lận xin tị nạn, mua sắm và lạm dụng người tị nạn trên quy mô toàn cầu”.

Cố vấn cấp cao lâu năm của Tòa Bạch Ốc cho biết Biden có kế hoạch “tăng 700% người tị nạn”, điều mà các nhóm hoạt động về nhập cư đã nói là một con số phóng đại. Miller tiếp tục tuyên bố các chính sách nhập cư của Biden sẽ biến toàn bộ bang Minnesota thành “trại tị nạn”.

Bản thân Trump lần đầu tiên đưa ra tuyên bố vô căn cứ về “trại tị nạn” trong một cuộc vận động tranh cử vào tháng 9, trong đó ông chỉ đạo các bài ca tụng chống lại Dân biểu đảng Dân chủ Minnesota Ilhan Omar. Một quảng cáo chiến dịch Trump 2020 gần đây đã bị rút khỏi Facebook vì không chứng thực sự thật. Trong cuộc vận động ở Minnesota, tổng thống cảnh báo những người ủng hộ rằng những người nhập cư bất hợp pháp đã mang COVID-19 vào đất nước.

Biden và Trump đã nổ ra cuộc tranh luận về các chính sách đã chia cắt hàng trăm trẻ em nhập cư khỏi gia đình của chúng. Trump trả lời bằng cách hỏi Biden: “Ai đã làm ra những chiếc lồng, Joe?”

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus