McEnany nói với phóng viên CNN đến Tòa Bạch Ốc làm việc nếu muốn biết thông tin

Tùy viên báo chí Tòa Bạch Ốc Kayleigh McEnany hôm thứ Tư từ chối tiết lộ cơ quan chính quyền nào đang thực hiện kế hoạch chăm sóc sức khỏe mà Tổng thống Donald Trump đã hứa sẽ tiết lộ trong nhiều năm và nói rằng “tất cả đã sẵn sàng.” 

Tùy viên báo chí nói với phóng viên rằng cô nên “đến đây làm việc” nếu cô muốn tìm ra ai cụ thể đã tham gia vào nỗ lực thay thế Đạo luật Chăm sóc Giá cả phải chăng. 

McEnany nói: “Tôi sẽ không cho bạn biết kế hoạch chăm sóc sức khỏe của chúng tôi trông như thế nào và ai đang thực hiện nó. Nếu bạn muốn biết, hãy đến đây làm việc tại Tòa Bạch Ốc.”

“Nói chung, đó sẽ là một chiến lược rất toàn diện, một chiến lược mà chúng tôi đang tiết kiệm chăm sóc sức khỏe trong khi đảng Dân chủ đang cố gắng loại bỏ chăm sóc sức khỏe, nơi chúng tôi đang làm cho dịch vụ chăm sóc sức khỏe tốt hơn và rẻ hơn, đảm bảo sự bảo vệ cho những người mắc các bệnh từ trước “McEnany nói. 

Tổng thống đã tuyên bố sai hàng chục lần rằng ông đã bảo vệ người Mỹ với những điều kiện mới. Trên thực tế, chính quyền của ông hiện đang đệ đơn trước tòa để lật đổ Obamacare và tước bỏ dịch vụ chăm sóc sức khỏe của hàng triệu người. 

Trong buổi town hall vào tối thứ Ba, tổng thống đã tuyên bố sai sự thật chính quyền của ông không cố gắng bãi bỏ Obamacare và đảng Dân chủ có kế hoạch loại bỏ các biện pháp bảo vệ đối với những người có tình trạng sẵn có

“Tôi đã sẵn sàng tất cả, và đó là một kế hoạch tốt hơn nhiều cho bạn”, Trump nói với một cử tri tại buổi town hall , đề cập đến kế hoạch chăm sóc sức khỏe của mình. “Chúng tôi sẽ không làm tổn thương bất cứ điều gì liên quan đến các tình trạng sẵn có.”

Vào giữa tháng Bảy, tổng thống hứa rằng ông sẽ công bố và ký một “kế hoạch chăm sóc sức khỏe đầy đủ và hoàn chỉnh” “trong vòng hai tuần.” Tòa Bạch Ốc đang tiếp tục hứa rằng kế hoạch sẽ được công khai trước cuộc bầu cử.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus