LỪA ĐẢO AN SINH XÃ HỘI: không bấm phím 1 nếu bạn nhận được cuộc gọi này

Photo Credit: kron4

SAN FRANCISCO (KRON) – Các nhà chức trách đang cảnh báo người dân về một vụ lừa đảo qua điện thoại.

Trong vụ lừa đảo này, người goi tự xưng là nhân viên từ Cơ quan An sinh Xã hội và nói rằng lợi ích của bạn sẽ bị ngưng lại.

Sau đó, kẻ lừa đảo sẽ hướng dẫn nạn nhân ấn phím 1 trên bàn phím nếu cảm thấy đây là một lỗi.

Nếu bạn nhận được một cuộc gọi như thế này, thì không nên làm theo hướng dẫn là bấm phím 1, các viên chức khuyến cáo với người dân

FTC cho biết Cơ quan An sinh Xã hội sẽ không bao giờ gọi cho bạn để yêu cầu bạn gửi hoặc chuyển tiền mặt hoặc đe dọa ngưng lợi ích của bạn.

Nếu bạn nhấn 1, một kẻ lừa đảo sẽ hỏi bạn về tiền hoặc thông tin cá nhân mà bạn không nên tiết lộ cho bất kỳ ai.

Theo FTC, đã có hơn 70.000 báo cáo về vụ lừa đảo này trong 6 tháng đầu năm 2019, với 17 triệu đô la thiệt hại được báo cáo.

Một lần nữa, các viên chức đang nhắc nhở bạn chỉ cúp máy nếu bạn nhận được một cuộc gọi như thế này và nhớ đừng đưa số an sinh xã hội cho bất cứ ai.

Nếu bạn nghĩ bạn là nạn nhân của trò lừa đảo này, hãy báo cáo cho Văn phòng Tổng Thanh tra SSA hoặc FTC ngay lập tức.

Nguyet Yên

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus