Friday, January 27, 2023
spot_img

Kỳ nghỉ đông là thời điểm cao cho những cơn đau tim

CALI TODAY NEWS – Những ngày lễ mùa đông là thời điểm để ăn mừng và chia sẻ thời gian quý báu với gia đình và bạn bè, nhưng chúng cũng có thể gây chết người: Nhiều ca tử vong do tim xảy ra vào Ngày Giáng sinh hơn bất kỳ những ngày khác trong năm.

Các chuyên gia không chắc chắn điều gì đằng sau sự thật đáng lo ngại đó, nhưng họ đưa ra một số gợi ý để giúp bạn và những người thân yêu của bạn không nằm trong số đó.

“Những ngày nghỉ lễ là khoảng thời gian bận rộn, thường căng thẳng đối với nhiều người trong chúng ta. Các thói quen thường ngày bị gián đoạn; chúng ta có thể có xu hướng ăn uống nhiều hơn, ít tập thể dục và ít dành thời gian chăm sóc bản thân hơn. Chúng ta ngủ quá ít và trải qua quá nhiều căng thẳng,” 

“Chúng ta không lắng nghe cơ thể mình hoặc không chú ý đến các dấu hiệu cảnh báo, nghĩ rằng việc đi khám bác sĩ có thể đợi đến sau năm mới. Tiến sĩ cho biết . Mitchell Elkind , giám đốc khoa học lâm sàng của Hiệp hội Tim mạch Hoa Kỳ (AHA).

Trích dẫn một nghiên cứu được công bố trên tạp chí Circulation của AHA, AHA cho biết sau ngày 25 tháng 12, ca tử vong do tim mạch nhiều thứ hai xảy ra vào ngày 26 tháng 12, tiếp theo là ngày 1 tháng 1.

Elkind cho biết: “Mặc dù chúng tôi không biết chính xác lý do tại sao lại có nhiều cơn đau tim chết người hơn vào thời điểm này trong năm, nhưng điều quan trọng cần lưu ý là tất cả các yếu tố này có thể góp phần làm tăng nguy cơ mắc các bệnh tim mạch chết người. Thông cáo báo chí của AHA.

Sau đây các cách để giữ cho tim bạn khỏe mạnh trong mùa lễ:

  • Ăn mừng một cách điều độ, tìm kiếm những món ăn tốt cho sức khỏe, kiểm soát việc ăn uống quá mức. Đặc biệt là xem lượng muối trong món ăn.
  • Tiếp tục di chuyển bằng các cuộc đi dạo cùng gia đình hoặc các hoạt động vui chơi khác giúp bạn thực hiện đủ 150 phút hoạt động thể chất được khuyến nghị hàng tuần.
  • Giảm căng thẳng các mối quan hệ tương tác trong gia đình, tài chính và lịch trình bận rộn. Thay vào đó dành thời gian chăm sóc bản thân.
  • Đừng quên uống thuốc và liên tục bổ sung kịp thời để không bị cạn kiệt.
  • Biết các triệu chứng của cơn đau tim, có thể khác nhau ở nam và nữ. Gọi 911 ngay khi bạn nhận thấy các dấu hiệu.

Elkind nói. “Bạn đừng tiếc vì hỏng các kỳ nghỉ mà bỏ qua các dấu hiệu cảnh báo đau tim hậu quả xảy ra tồi tệ hơn nhiều”. Điều quan trọng nữa là mọi người phải học và làm được cách thực hiện hô hấp nhân tạo bằng tay để có thể giúp đỡ khi chứng kiến ​​ai đó ngừng tim trong khi chờ cấp cứu. Điều này giúp bạn có thể cứu sống 1 ai đó trong tình huống này”

Nguồn usnews

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments