Friday, December 1, 2023
spot_img

Khủng hoảng trợ cấp tem thực phẩm lan tới cư dân Puerto Rico

Washington Post – Bệnh viện Casa Ismael chuyên trị bệnh cho bệnh nhân HIV thời kỳ nặng, nhân viên thay tã cho bệnh nhân sau khi bị dính bẩn.

Nhưng giờ đây Giám Đốc Myrna Izquierdo của bệnh viện này yêu cầu các y tá ngưng làm chuyện thay tã cho bệnh nhân, vì họ không còn tài chính, do chính phủ Trump đã cắt giảm tem thực phẩm cho khoảng 1.3 triệu cư dân của Puerto Rico.

Đây lại là một tai ương kiểu khác cho Puerto Rico, sau hậu quả nặng nề của bão hurricane Maria đánh vào đây trong tháng 9 năm 2017.

Trong một cuộc phỏng vấn, Giám Đốc Izquierdo cho hay: “Ngay bây giờ chúng tôi vừa cạn tiền, thật quá khó khăn và cũng quá bất công, vụ cắt giảm này đang giết chết chúng tôi rồi”

Chính phủ liên bang đã tài trợ thêm cho chương trình tem thực phẩm cho cư dân Puerto Rico sau bão Maria, nhưng vào tháng 3 năm nay Quốc Hội Mỹ lại ‘quên’ ngày đáo hạn cho chuyện tài trợ này cho Puerto Rico trước ngày nghỉ kéo dài cho các nhàtem thực phẩm lập pháp.

Giờ đây có tới 43% cư dân Puerto Rico đang sống nhờ vào chương trình tem thực phẩm, họ lâm vào một hoàn cảnh hết sức khó khăn.

Ngoài ra cư dân Puerto Rico đang rất sợ chương trình Medicaid của họ cũng bị cắt giảm, trong lúc nhiều tỉ đô la trong chương trình cứu trợ thiên tai cho Puerto Rico lại chưa được tháo khoáng.

Trường Giang

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img