Khủng hoảng trợ cấp tem thực phẩm lan tới cư dân Puerto Rico

Photo Credit: AP

Washington Post – Bệnh viện Casa Ismael chuyên trị bệnh cho bệnh nhân HIV thời kỳ nặng, nhân viên thay tã cho bệnh nhân sau khi bị dính bẩn.

Nhưng giờ đây Giám Đốc Myrna Izquierdo của bệnh viện này yêu cầu các y tá ngưng làm chuyện thay tã cho bệnh nhân, vì họ không còn tài chính, do chính phủ Trump đã cắt giảm tem thực phẩm cho khoảng 1.3 triệu cư dân của Puerto Rico.

Đây lại là một tai ương kiểu khác cho Puerto Rico, sau hậu quả nặng nề của bão hurricane Maria đánh vào đây trong tháng 9 năm 2017.

Trong một cuộc phỏng vấn, Giám Đốc Izquierdo cho hay: “Ngay bây giờ chúng tôi vừa cạn tiền, thật quá khó khăn và cũng quá bất công, vụ cắt giảm này đang giết chết chúng tôi rồi”

Chính phủ liên bang đã tài trợ thêm cho chương trình tem thực phẩm cho cư dân Puerto Rico sau bão Maria, nhưng vào tháng 3 năm nay Quốc Hội Mỹ lại ‘quên’ ngày đáo hạn cho chuyện tài trợ này cho Puerto Rico trước ngày nghỉ kéo dài cho các nhàtem thực phẩm lập pháp.

Giờ đây có tới 43% cư dân Puerto Rico đang sống nhờ vào chương trình tem thực phẩm, họ lâm vào một hoàn cảnh hết sức khó khăn.

Ngoài ra cư dân Puerto Rico đang rất sợ chương trình Medicaid của họ cũng bị cắt giảm, trong lúc nhiều tỉ đô la trong chương trình cứu trợ thiên tai cho Puerto Rico lại chưa được tháo khoáng.

Trường Giang

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus