Ít nhất 22 người thiệt mạng sau những cơn bão và lốc xoáy nguy hiểm xé toạc miền Nam và Trung Tây

0
1674

Cali Today News – Ít nhất 22 người chết trong các trận bão tàn khốc và lốc xoáy dữ dội đã san bằng toàn bộ cộng đồng ở miền Nam và Trung Tây vào thứ Sáu và thứ Bảy và các nhà lãnh đạo tiểu bang trong khu vực đã tuyên bố tình trạng khẩn cấp để ứng phó với thiệt hại.

Trong số các nạn nhân có bốn người thiệt mạng trong vụ sập công trình ở Illinois. Người phát ngôn của Cơ quan Quản lý Khẩn cấp Illinois, Kevin Sur, cho biết ba trong số những trường hợp tử vong do sập một công trình dân cư ở Hạt Crawford, trong khi người thứ tư chết sau khi mái nhà của Nhà hát Apollo ở Belvidere bị sập .

Các quan chức địa phương cho biết hơn 50 báo cáo sơ bộ về lốc xoáy đã được ghi nhận vào thứ Sáu tại ít nhất bảy bang, bao gồm cả ở Arkansas, nơi các cơn bão đã giết chết năm người – bốn người ở thành phố nhỏ Wynne và một người khác ở North Little Rock.

Ba người đã thiệt mạng ở Indiana do một cơn bão vào tối thứ Sáu làm hư hại nhà cửa và một sở cứu hỏa tình nguyện gần Sullivan, một thành phố cách Indianapolis khoảng 95 dặm lái xe về phía tây nam, Thượng sĩ Cảnh sát Tiểu bang cho biết. 

Tại Quận Madison, Alabama, một người chết và năm người bị thương trong đêm, các quan chức cho biết trong một cuộc họp báo sáng thứ Bảy.

Tại Pontotoc County, Mississippi, một người chết và bốn người khác bị thương, theo Cơ quan Quản lý Khẩn cấp Mississippi.

Allen Strickland, Giám đốc quản lý tình trạng khẩn cấp của hạt McNairy, Tennessee, cũng xác nhận đã có 7 người chết tại hạt nằm ở phía nam Tennessee giữa Nashville và Memphis.

Người phát ngôn của quận Madeline Roberts cho biết ít nhất 50 người đã được đưa đến các bệnh viện ở Hạt Pulaski của Arkansas, nơi một cơn lốc xoáy quét qua khu vực Little Rock hôm thứ Sáu. Năm người khác đã phải nhập viện sau khi một cơn lốc xoáy đổ bộ vào Thứ Sáu ở Covington, Tennessee, theo một phát ngôn viên của Baptist Memorial Health Care. Những con đường không thể vượt qua được.

Hệ thống bão tương tự đã khiến một người thiệt mạng vào tối thứ Bảy sau khi một công trình bị sập ở Quận Sussex của Delaware.

Những cơn bão đến một tuần sau khi thời tiết khắc nghiệt bao trùm Đông Nam và giết chết ít nhất 26 người . Một cơn lốc xoáy qua đêm, khiến mọi người dễ bị thiệt hại nặng nề nhất – và chết người -, đã san bằng phần lớn Rolling Fork, Mississippi, nơi có sức gió tối đa ước tính lên tới 170 dặm/giờ.

Tại Little Rock, “gần 2.600 công trình kiến ​​trúc đã bị ảnh hưởng,” Thị trưởng Frank Scott Jr. nói với CNN hôm thứ Bảy.

Nguồn CNN