IRS: Hàng triệu người Mỹ nhận SSI, SSDI sẽ nhận tiền cứu trợ đợt 3 vào ngày 7 tháng 4

Sở Thuế vụ thông báo hôm thứ Ba rằng họ hy vọng hàng triệu người nhận trợ cấp liên bang sẽ được nhận tiền cứu trợ  lần thứ ba trong tuần tới.

IRS cho biết hầu hết các khoản cứu trợ 1.400 đô la sẽ được gửi trực tiếp vào ngân hàng trước ngày 7 tháng 4. 

“Bản cập nhật hôm nay áp dụng cho những người hưởng trợ cấp hưu trí, những người nhận SSDI, SSI, những người không nộp tờ khai thuế năm 2019 hoặc 2020 hoặc không điền  công cụ Non-Filers” IRS nói.

Tuần trước, các nhà lập pháp hàng đầu của Đảng Dân chủ Hạ viện đã gửi một lá thư đến Cơ quan An sinh Xã hội yêu cầu thông tin người thụ hưởng được gửi ngay đến IRS, Ayelet Sheffey của Insider đưa tin .

IRS cho biết hôm thứ Năm, họ đã “bắt đầu quy trình gồm nhiều bước để xem xét, xác thực và kiểm tra hàng chục triệu hồ sơ để đảm bảo tính đủ điều kiện và tính toán đúng các Khoản thanh toán Tác động Kinh tế.”

“Nếu không có vấn đề gì khác phát sinh, IRS hiện dự kiến ​​sẽ hoàn thành công việc đó và bắt đầu xử lý các hồ sơ thanh toán này vào cuối tuần này, có nghĩa là vào thứ Bảy, ngày 3 tháng 4”, IRS cho biết.

IRS đang tiếp tục xem xét dữ liệu nhận được cho những người nhận trợ cấp Cựu chiến binh và hy vọng sẽ sớm xác định ngày thanh toán và cung cấp thêm thông tin chi tiết. Cơ quan cho biết Các khoản thanh toán tác động kinh tế cho những người thụ hưởng VA không thường xuyên khai thuế có thể được giải ngân vào giữa tháng 4.

Bắt đầu từ Thứ Bảy, những người nhận trợ cấp hưu trí, SSI, SSDI có thể kiểm tra tình trạng thanh toán của họ bằng cách sử dụng công cụ Get My Payment của IRS .

IRS đã gửi chi phiếu kích thích kể từ ngày 12 tháng 3. Hơn 127 triệu khoản thanh toán đã được giải ngân, bao gồm một số khoản cho những người nhận trợ cấp liên bang đã nộp tờ khai thuế năm 2019 hoặc 2020, do đó cung cấp cho IRS một kênh thanh toán riêng.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus