IRS bắt đầu gửi tiền cứu trợ vào ngày 9 tháng 4

SAN FRANCISCO (KRON) – IRS cho biết họ có kế hoạch gửi chi phiếu vào ngân hàng người thụ hưởng trong gói cứu trợ đại dịch coronavirus sớm nhất là vào cuối tuần tới, Washington Post đưa tin.

Theo Washington  Post, 30 triệu đô la chi phiếu gửi qua đường bưu điện sẽ gửi đi ngày 24 tháng 4 và có thể người thụ hưởng sẽ nhận được tiền cho đến tháng 9, theo một tài liệu nội bộ.

Các viên chức cho biết, người dân Mỹ nhận được tiền nhanh như thế nào sẽ phụ thuộc chủ yếu vào cách nộp thuế.

Mặc dù thanh toán điện tử sẽ được phân phối nhanh chóng, thì IRS phải in check và gửi thư riêng.

Những người đã ghi danh gửi tiền trực tiếp sẽ nhận được tiền trong vòng hai tuần.

Theo Washington Post, đây là dòng thời gian kiểm tra và phân phối dự kiến:

  • Nếu bạn kiếm được 20.000 đô la trở xuống: ngày 1 tháng 5
  • Nếu bạn kiếm được 30.000 đô la trở xuống: ngày 8 tháng 5
  • Nếu bạn kiếm được 40.000 đô la trở xuống: ngày 15 tháng 5

Dòng thời gian trên tăng mỗi tuần khi thu nhập của bạn tăng, theo kế hoạch.

Những người nộp thuế chung kiếm được tối đa 199.000 đô la nhận được tiền cứu trợ vào ngày 4 tháng 9 và tất cả những người khác sẽ được gửi vào ngày 11 tháng 9.

Những cá nhân kiếm được 75.000 đô la thu nhập gộp đã điều chỉnhhoặc ít hơn sẽ nhận được khoản thanh toán trực tiếp 1.200 đô la mỗi người, với các cặp vợ chồng có thu nhập lên tới 150.000 đô la nhận được 2.400 đô la – và thêm 500 đô la cho mỗi đứa trẻ.

Khoản thanh toán sẽ giảm dần theo thu nhập, giảm dần hoàn toàn ở mức 99.000 đô la cho người độc thân và 198.000 đô la cho các cặp vợ chồng không có con.

Những người thụ hưởng An sinh Xã hội sẽ không phải thực hiện thêm bất kỳ bước nào để nhận được tiền một lần theo chương trình cứu trợ coronavirus.

Trong một tuyên bố vào cuối ngày thứ Tư, Bộ trưởng Tài chính Steven Mnuchin cho biết những người nhận An sinh Xã hội thường không phải nộp tờ khai thuếvà sẽ nhận được khoản thanh toán trực tiếp vào tài khoản ngân hàng của họ.

IRS cho biết họ đang thiết lập một cổng thông tin dựa trên web tại IRS.gov/coronavirus để cung cấp thêm thông tin về cách nộp tờ khai thuế năm 2019 và nhận tiền.  

TH

 

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus