Huỷ bỏ ObamaCare: Tại sao McCain bỏ phiếu chống “skinny repeal?”

Photo Credit: AP

(The Hill) – Thượng nghị sĩ Cộng hoà John McCain vào hôm nay giải thích tại sao ông bỏ phiếu chống “skinny repeal,” dự luật huỷ bỏ phần nhỏ trong ObamaCare.

Ông không tin dự luật này quả thực không cải tổ hệ thống y tế và bảo đảm được người dân Mỹ sẽ có bảo hiểm thích hợp. “Trong khi huỷ bỏ một số quy định gánh nặng nhất trong ObamaCare thì tu chính không có phần thay thể để thực sự cải tổ hệ thống y tế, và cung cấp bảo hiểm tốt cho dân chúng,” ông McCain giải thích. Thượng nghị sĩ cho rằng, mặc dù Chủ tịch Hạ viện cho biết Hạ viện sẵn sàng ngồi xuống bàn bạc nhưng ông không bớt quan ngại về việc khung của dự luật này có thể được chấp nhận và được thông qua bất cứ lúc nào.

Photo Credit: AP

Cùng với Thượng nghị sĩ Susan Conlins (Maine) và Thượng nghị sĩ Lisa Murkowski (Alaska), ông McCain đã bỏ phiếu chống khiến Thượng viện Cộng hoà một lần nữa thất bại trong việc huỷ bỏ ObamaCare. Lá phiếu của ông McCain gây bất ngờ cho nhiều người. Ngay khi bước ra khỏi phòng họp Thượng viện, khi được hỏi tại sao bỏ phiếu chống, ông McCain đáp, “Đây là việc làm đúng đắn!”

Vào sáng hôm nay, ông McCain đã quay trở về Arizona để tiếp tục chữa trị ung thư não.

Hương Giang (Theo The Hill)

 

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus