Hưởng trợ cấp an sinh xã hội, mua nhà $1,1 triệu trồng cần sa

(Sacbee) – Một người ăn trợ cấp xã hội ở quận Santa Cruz, miền Bắc California, mới đây chi hơn $1 triệu Mỹ kim mua nhà, bất chấp không có thu nhập hay tài sản. Tuy nhiên, một cuộc đột kích diễn ra vào tuần trước đã lôi ra ánh sáng về căn nhà.

Cảnh sát quận vào ngày 14 tháng 3 đã thực thi trát khám xét tại một ngôi nhà nằm trong khu chưa hợp nhất ở Scotts Valley, tại đây lực lượng thực thi phát giác hoạt động trồng cần sa bất hợp pháp. Nhà chức trách tịch thu 115 cây cần sa, $155.038 đô tiền mặt, 90 pound cần sa chế biến, đóng gói sẵn sàng bán ra thị trường, 10 pound hạt cần sa, 1100 ống hút chứa tinh dầu cần sa.

Trát khám xét là kết quả của cuộc điều tra kéo dài 1 tháng tập trung vào gian lận trợ cấp an sinh xã hội. Cảnh sát quận chưa bắt giữ nghi can do cuộc điều tra vẫn chưa hoàn tất, và vì vậy, danh tánh nghi can chưa được tiết lộ.

Các nhà điều tra phát giác ra, nghi can hưởng trợ cấp an sinh xã hội ở quận Santa Clara và Santa Cruz hơn 10 năm qua, mặc dù người này không ở cả hai quận cùng một lúc. “Tổng số tiền gian lận từ các chương trình trợ cấp an sinh xã hội khác nhau hiện vẫn đang được điều tra,” nhà chức trách cho hay.

Căn nhà trồng cần sa bị Ty Kế hoạch để mắt tới do đường dây điện tại đây không an toàn, sau đó, căn nhà bị dỡ bỏ.

Hương Giang (Theo Sacbee)

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus